Tranh cãi tiền hỗ trợ COVID-19, em vác dao chém anh lún sọ

0:00 / 0:00
0:00

Chiều 29-3, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Hoàng Em (34 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) bảy năm tù tội giết người.

Tranh cãi tiền hỗ trợ COVID-19, em vác dao chém anh lún sọ ảnh 1

 Bị cáo Lê Hoàng Em tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, chiều ngày 13-9-2021, sau khi uống rượu say, Hoàng Em điều khiển xe máy đến cầu Gò Đất (thuộc xã Bình An) gặp anh ruột là Lê Hiền Lương (Công an ấp Gò Đất) cùng với hai người khác đang trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại đây, Hoàng Em đã xảy cự cãi với anh Lương về tiền trợ cấp dịch bệnh COVID-19 mà gia đình chưa nhận được. Nghe anh Lương giải thích xong, Hoàng Em không nói gì mà đi về nhà lấy một cây dao yếm đến chém anh trai.

Vụ việc xảy ra, nhiều người đã can ngăn và lấy cây dao quăng bỏ. Không dừng lại, Hoàng Em tiếp tục trở về nhà lấy một cây dao khác, rồi quay lại bất ngờ chém mạnh vào đầu anh Lương, hậu quả làm anh này lún sọ.

Gây án xong, Hoàng Em đã đến Công an đầu thú. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật mà Hoàng em gây ra cho anh trai mình là 37%. 

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...