Nổ súng vì bị đuổi đánh, lãnh 2 năm tù

Ngày 21-1, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Giang (SN 1990, ngụ huyện Kiên Hải) 2 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Nổ súng vì bị đuổi đánh, lãnh 2 năm tù ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Hoàng Giang tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, tối 25-10-2020, Giang mang theo súng (loại súng dạng bút có sẵn đạn) cùng một người bạn đến nhà anh NTV ở xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải để đòi tiền nợ.

Lúc này, anh Tống Trường Sơn thấy Giang nên kêu qua nhà nói chuyện và hai bên đã xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau.

Anh Sơn chạy vào nhà lấy dao đuổi đánh Giang. Thấy vậy, Giang liền lấy súng ra bắn chỉ thiên một phát nên anh Sơn không đuổi theo nữa, Giang cũng bỏ về nhà.

Nhận được tin báo, Công an xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải đã mời Giang lên trụ sở làm việc. Tại đây, Giang thừa nhận có dùng súng bắn chỉ thiên do bị Sơn đuổi chém và tự nguyện giao nộp một khẩu súng dạng bút và một viên đạn cho cơ quan chức năng.

Khám xét tại nhà của bị cáo Giang, công an thu giữ thêm hai viên đạn nữa. Qua làm việc, Giang khai nhận khẩu súng và đạn mà bị cáo có được là do một người khác cho để phòng thân.

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

UBND huyện chậm thi hành án, dân khổ sở

(PLO)- Pháp luật quy định bản án có hiệu lực phải được nghiêm chỉnh chấp hành nhưng người phải thi hành án vịn lý do chờ kết quả giám đốc thẩm nên chưa thi hành án được, dù đây không phải là căn cứ để hoãn thi hành án.