Đâm bạn nhậu tử vong, lãnh 14 năm tù

Ngày 20-1, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1988, ngụ TP Quốc, tỉnh Kiên Giang) 14 năm tù tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này anh NHT, hàng xóm của bị cáo.

Đâm bạn nhậu tử vong, lãnh 14 năm tù ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa tại tòa. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, vào tối 23-1-2021, Nghĩa cùng anh T. nhậu tại nhà người quen ở xã Bãi Thơm, TP Phú Quốc, có ca hát bằng thùng loa di động.

Trong lúc nhậu, bị cáo và nạn nhân có phát sinh mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Khi ẩu đả, Nghĩa lấy một cây kéo trong túi quần ra và tấn công trúng vào ngực trái của anh T. làm nạn nhân ngã quỵ xuống. 

Những người xung quanh đã đưa anh T. đi cấp cứu nhưng anh T. đã tử vong trên đường đến BV. Còn bị cáo Nghĩa sau khi gây án thì chạy vào rừng trốn.

Sáng hôm sau, Nghĩa bị công an bắt tạm giam về tội giết người cho đến ngày đưa ra xét xử.

Ngoài tuyên phạt bị cáo Nghĩa 14 năm tù, HĐXX cũng buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng.

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

Lấy đi tài sản khi cưỡng chế nhà dân: Trách nhiệm pháp lý ra sao?

(PLO)-  Ngày 23-5, Pháp luật TP.HCM đã có bài viết: “Tự ý lấy đồng hồ, nhẫn... khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân”. Sự việc trên đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận về trách nhiệm của cơ quan tiến hành cưỡng chế khi để thất thoát tài sản của người dân, cũng như trách nhiệm của người đã lấy đi số tài sản.
Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

Kiện hàng xóm vì không chịu chặt cây

(PLO)- Cho rằng cây nhà hàng xóm có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm cho những người trong gia đình, ông V khởi kiện, yêu cầu hàng xóm phải chặt cây.