1 người tử vong sau hỗn chiến, 6 bị cáo chia nhau 43 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Chì vì chuyện "cái nhìn", hai nhóm thanh niên mang hung khí hỗn chiến khiến một người chết, hai người thương tật 50% và 33%.

TAND tỉnh Kiên Giang vừa tuyên án sáu bị cáo trong vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Phú Quốc hồi tháng 8-2018. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Việt Dũng (ngụ tỉnh Hà Tĩnh) đã tử vong.

Cụ thể, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Lộc 16 năm tù, Lê Minh Tân Đại Tiến 12 năm tù và Từ Tân Tiến tám năm tù cùng về tội giết người.

Nguyễn Hữu Lợi và Ngô Đình Đại bị tuyên phạt mỗi bị cáo 2,5 năm tù, Cao Hoàng Hải Ngọc hai năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng. Trong vụ án này, Đại và Ngọc vừa là bị cáo, vừa là bị hại.

Ngoài ra, HĐXX buộc ba bị cáo Lộc, Tân Tiến và Đại Tiến liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân Dũng, cho hai bị cáo Đại và Ngọc tổng số tiền trên 470 triệu đồng.

1 người tử vong sau hỗn chiến, 6 bị cáo chia nhau 43 năm tù ảnh 1

Các bị cáo tại phiên xử sơ thẩm lần 2. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, chiều 30-8-2018, Lộc chạy xe về đại lý vé số của gia đình trên đường Nguyễn Trường Tộ (thị trấn An Thới, TP Phú Quốc) thì thấy nhóm Dũng, Đại và Ngọc.

Thấy Lộc nhìn mình, Đại điều khiển phương tiện cúp đầu xe của Lộc, đồng thời bước xuống chửi thề và bóp cổ Lộc. Bực tức, Lộc điện thoại cho Đại Tiến và Tân Tiến. Sau đó, Lộc ghé tiệm tạp hóa mua hai cây dao, đưa cho Đại Tiến một cây rồi cùng đi tìm nhóm của Dũng.

Tại khu vực cảng quốc tế An Thới, hai nhóm gặp và đánh nhau gây náo loạn. Trong lúc hỗn chiến, Dũng bị tấn công nhiều nhát dẫn đến tử vong do bị thủng tim.

Còn Đại bị đâm trúng vùng hông và bị đánh vào vùng đầu, lưng, tỉ lệ thương tật 50%, Ngọc bị đâm trúng bụng, tỉ lệ thương tật 33%.

Sau khi hay tin Dũng tử vong, các bị cáo Lộc, Tân Tiến và Đại Tiến đến Công an thị trấn An Thới đầu thú.

1 người tử vong sau hỗn chiến, 6 bị cáo chia nhau 43 năm tù ảnh 2
Hiện trường vụ hỗn chiến hồi tháng 8-2018. Ảnh cắt từ clip người dân cung cấp.

Xử sơ thẩm lần thứ 2 hồi tháng 12-2020, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị làm rõ nhiều nội dung. Cụ thể, HĐXX yêu cầu cơ quan điều tra xác định Đại Tiến đã đâm bao nhiêu nhát vào người của bị hại Dũng và đâm trúng những chỗ nào.

Cạnh đó, tòa yêu cầu làm rõ vết thương vùng giữa ngực của bị hại Dũng là do ai gây ra. Đồng thời, giám định bổ sung để xác định bị hại Dũng có dấu hiệu bị ngạt nước hay không, nếu có thì đây có phải là nguyên dân dẫn đến tử vong hay không.

HĐXX cũng nhận định cáo trạng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vì còn người dùng hung khí để đánh nhau.