Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Tòa trình chiếu clip vụ đánh nhau

Video vụ ẩu đả do người dân ghi lại được trình chiếu tại tòa.

Ngày 12-11, TAND tỉnh Kiên Giang tiếp tục xét xử vụ giết người và gây rối trật tự công cộng xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) năm 2018.

Các bị cáo Nguyễn Hữu Lộc, Từ Tân Tiến, Lê Minh Tân Đại Tiến cùng bị truy tố về tội giết người. 

Các bị cáo Nguyễn Hữu Lợi, Ngô Đình Đại và Cao Hoàng Hải Ngọc bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng. Trong vụ án này, Đại và Ngọc vừa là bị cáo, vừa là bị hại.

Bị hại Nguyễn Việt Dũng (29 tuổi, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) đã tử vong. Đại bị thương tật 50%, Ngọc 33%.

Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Tòa trình chiếu clip vụ đánh nhau ảnh 1
HĐXX công khai trình chiếu đoạn clip liên quan vụ án theo yêu cầu của gia đình bị hại. Ảnh: CHÂU ANH

Trong ngày xét xử trước, trình bày tại tòa, đại diện hợp pháp của bị hại Dũng (đã tử vong) cho rằng cáo trạng của VKS có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Cụ thể, bên cạnh những bị cáo đã bị khởi tố còn có ba người khác dùng lời lẽ kích động tinh thần làm cho các bị cáo manh động, thực hiện hành vi phạm tội.

“Có một người nào đó chỉ huy đám thanh niên này, nếu không, ba bị cáo sẽ không tự tin để truy sát em tôi. Vì vậy, tôi yêu cầu quý tòa truy xuất tất cả các clip tại phiên tòa này” – người nhà của bị hại đề nghị.

Tại tòa hôm nay, HĐXX công khai trình chiếu đoạn clip liên quan vụ án (được người dân quay lại) theo yêu cầu của gia đình bị hại.

Sau khi trình chiếu đoạn clip, HĐXX đã mời điều tra viên của vụ án chỉ rõ vị trí của các bị cáo và những người liên quan nhằm làm rõ hơn tình tiết của vụ án.

Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Tòa trình chiếu clip vụ đánh nhau ảnh 2
Từ phải qua: Bị cáo Lộc, Tân Tiến, Đại Tiến, Lợi. Ảnh: CHÂU ANH

Xử vụ giết người ở Phú Quốc: Tòa trình chiếu clip vụ đánh nhau ảnh 3
Trong vụ án này, Đại và Ngọc vừa là bị cáo vừa là bị hại. Ảnh: CHÂU ANH

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS công bố bản luận tội đối với các bị cáo. Theo đó, VKS nhận định hành vi của các bị cáo là xem thường pháp luật, xem thường sức khỏe và tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Qua phân tích, VKS nhận định bị cáo Lộc đã trực tiếp rủ rê, lôi kéo người khác tham gia đánh nhau dẫn đến cái chết của bị hại.

Từ các căn cứ và xét hỏi tại phiên tòa, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo Lộc 13-15 năm tù, Tân Tiến và Đại Tiến mỗi bị cáo 7-8 năm tù. Ba bị cáo Lợi, Đại và Ngọc bị VKS đề nghị phạt 2-3 năm tù.

Chiều nay phiên tòa sẽ tiếp tục.

 

Án mạng từ cái nhìn

Theo cáo trạng, chiều 30-8-2018, Lộc chạy xe về đại lý vé số của gia đình trên đường Nguyễn Trường Tộ (thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc) thì thấy nhóm của Dũng, Đại và Ngọc.

Thấy Lộc nhìn mình, Đại điều khiển phương tiện cúp đầu xe của Lộc đồng thời bước xuống chửi thề và bóp cổ Lộc.

Bực tức, Lộc điện thoại cho Đại Tiến và Tân Tiến. Sau đó, Lộc ghé tiệm tạp hóa mua hai cây dao, đưa cho Đại Tiến một cây rồi cùng đi tìm nhóm của Dũng.

Tại khu vực cảng quốc tế An Thới, hai nhóm gặp và đánh nhau gây náo loạn. Trong lúc hỗn chiến, Dũng bị đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong do sốc mất máu cấp. Đại bị đâm trúng vùng hông và bị đánh vào vùng đầu, lưng. Ngọc bị đâm trúng bụng...

Sau khi hay tin bị hại Dũng tử vong, các bị cáo Lộc, Tân Tiến và Đại Tiến đến Công an thị trấn An Thới đầu thú.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.