Nhóm ngư dân lai dắt tàu vô chủ vào bờ được thưởng hơn 106 triệu đồng

(PLO)- Nhóm ngư dân Bình Định phát hiện, lai dắt tàu vỏ sắt vô chủ trôi dạt trên biển vào bờ được thưởng, hỗ trợ 106,4 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-10, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định chi thưởng, hỗ trợ 106,4 triệu đồng cho ngư dân Phan Thanh Xuân (52 tuổi, trú thôn Tân Phụng 1, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định, đại diện cho nhóm ngư dân) đã tham gia lai dắt, bảo vệ tàu vỏ sắt và hàng hóa trôi dạt trên vùng biển tỉnh này vào bờ.

Tàu chở hàng hoá trôi dạt được ngư dân phát hiện, lai dắt vào bờ. Ảnh Công Cường.

Tàu chở hàng hoá trôi dạt được ngư dân phát hiện, lai dắt vào bờ. Ảnh Công Cường.

Trước đó, 15 giờ ngày 23-1, ngư dân Xuân làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá BĐ 94323 TS đang đánh bắt cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 62 hải lý về hướng Đông thì phát hiện một tàu vỏ sắt đang trôi dạt trên biển.

Nhóm ngư dân trên thuyền tìm cách tiếp cận để ứng cứu, tuy nhiên qua ghi nhận, tàu vỏ sắt vận tải không tên, không số hiệu.

Tàu dài 31,9 m, rộng 6,8 m, chiều cao thân tàu 2 m; thân tàu sơn màu xám, ca bin sơn màu xanh. Trong hầm có chứa nhiều kiện hàng có kích thước giống nhau.

Do không tìm được chủ tàu, nên ông Xuân cùng các thành viên tàu cá đã tổ chức neo buộc lai dắt tàu vỏ sắt trên vào khu neo đậu cách bờ biển Tân Phụng (xã Mỹ Thọ) khoảng 500m.

Sau đó, các ngư dân đã trình báo sự việc đến đồn biên phòng và chính quyền địa phương. Tiếp đó, ngành chức năng đã ra thông báo tìm chủ chiếc tàu bị trôi dạt nhưng không có tung tích.

Sau đó, Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã bán đấu giá đối với tàu trôi dạt, được 380 triệu đồng. Số tiền này được chi thưởng, hỗ trợ cho các ngư dân lai dắt tàu vào bờ, số còn lại chi cho việc bảo dưỡng tàu và nộp vào ngân sách.

Đừng bỏ lỡ

Ông Tập Cận Bình thăm Việt Nam: Nâng tầm hợp tác Việt-Trung

Ông Tập Cận Bình thăm Việt Nam: Nâng tầm hợp tác Việt-Trung

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15-4. Chuyến thăm mang nhiều ý nghĩa khi diễn ra nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời thúc đẩy hợp tác Việt-Trung trên nhiều lĩnh vực.

Đọc thêm

Hành trình viết nên bản lĩnh 'bông hồng thép'

Hành trình viết nên bản lĩnh 'bông hồng thép'Longform

(PLO)- 138 nữ tân binh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đang học tập, rèn luyện ở Trường Quân sự Quân khu 7 (quận 12, TP.HCM) với tinh thần quyết tâm cao nhất và khát khao cống hiến cho môi trường quân đội.  

Ra mắt website số hóa chân dung 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ra mắt website số hóa chân dung 3.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng

(PLO)- Website “Chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2025).

Công nhân loay hoay tìm chỗ gửi con

Công nhân loay hoay tìm chỗ gửi conLENS

(PLO)- Dù trường mầm non công lập chất lượng tốt, chi phí hợp lý nhưng nhiều công nhân vẫn không thể gửi con ở đây để đi làm vì những nơi này không đáp ứng được nhu cầu của họ về giờ giấc.