Để làm ra tô hủ tiếu kỷ lục, các đầu bếp đã dùng 100 kg hủ tiếu gạo, 100 kg tôm, thịt, 60 lít nước súp và các loại rau, gia vị khác. Sau khi xác lập kỷ lục, tô hủ tiếu lập kỷ lục Việt Nam đã phải đổ đi hết do nước phở đã bị nguội lạnh, bánh phở đã nở trương... Một kỷ lục khác cũng được xác lập tại Sa Đéc chiều 12-2-2015 là đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam.
- Dịp lễ giỗ tổ vừa qua, Công viên Văn hóa Đầm Sen đã gói chiếc bánh chưng khổng lồ để dâng lên quốc tổ. Chiếc bánh chưng này có trọng lượng đến 2,5 tấn, được làm từ 1,2 tấn gạo nếp, 300 kg đậu xanh, 200 kg thịt heo, 300 kg lá chuối và 50 kg lá dong. Khi thành phẩm, bánh có diện tích 2,6 m2, cao 0,6 m. Trước đó, vào tháng 1-2004 cũng tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, hai đòn bánh tét, mỗi đòn có chiều dài 3,5 m và đường kính là 0,8 m, nặng hai tấn, được làm bằng 750 kg nếp ngỗng, 70 kg đậu xanh, 70 kg nhân (thịt heo và xúc xích...) và 600 kg lá chuối đã được gói. Chỉ riêng tiền nguyên liệu để làm hai đòn bánh tét đã vào khoảng 70 triệu đồng.
- Vào năm 2015, tại một khách sạn ở TP Nha Trang, đòn bánh tét có chiều dài 40 m, đường kính 0,2 m, nặng 875 kg đã được 20 nhân viên gói bánh và khoảng 100 nhân viên rước bánh, đặt bánh vào nồi. Đòn bánh được làm từ 450 kg nếp, 73 kg đậu xanh, 23 kg đậu đen, 23 kg đậu phộng, 140 kg thịt heo, 600 trái chuối, 50 trái gấc, 100 kg dừa bào, 23 kg lá cẩm, 500 kg lá chuối, 40 kg dây buộc và 8 m3 nước.
- Cũng trong năm 2015, tại Metro quận 2, TP.HCM đã diễn ra việc chế biến đĩa cơm tấm có đường kính 2,5 m, từ 50 kg gạo tấm thơm, 20 kg sườn cốt lết, 10 kg thịt heo xay, 100 quả trứng vịt, 1 kg nấm mộc nhĩ và 20 kg rau củ do 25 đầu bếp chế biến trong khoảng thời gian hai giờ.