Những lời xúc động trong sổ tang ông Trương Vĩnh Trọng

Hay tin nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng từ trần, từ chiều 19-2 đến trưa 20-2, nhiều thân nhân, láng giềng, người dân, các cơ quan ban ngành địa phương xã, huyện, các tổ chức cá nhân doanh nghiệp và nhiều đoàn người trong và ngoài tỉnh đã đến viếng tang ông tại nhà riêng ở ấp Lương Thuận, xã Lương Quới, huyện giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng được người dân quen gọi với cái tên thân thương là “ông Hai Nghĩa”. 

Những lời xúc động trong sổ tang ông Trương Vĩnh Trọng ảnh 1
Người dân xúc động đến viếng linh cữu nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Đến viếng, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thương tiếc ghi trong sổ tang: “Anh Hai! Tôi kính viếng Anh, người đồng chí, người bạn thân thiết. Anh ra đi, tôi đau thương tiếc nhớ, nhưng rất đỗi tự hào. Xin chia sẻ nỗi đau cùng chị và các cháu”.

Đến thắp hương, bà Phạm Thị Cẩn xúc động bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn đối với ông - một người em đã hết lòng vì dân vì nước.

Bà Cẩn ghi trong sổ tang: “Hai Nghĩa thân thương. Em là một trong những học sinh ưu tú của Trung học tư thục Bình Hòa khi còn thơ. Khi trưởng thành đã từng gian lao, hy sinh vất vả do công tác C.M (cách mạng – PV). Sau đó em đã làm được việc giúp ích cho đất nước cho nhân dân. Thương em quá, tiếc em quá!”.

Những lời xúc động trong sổ tang ông Trương Vĩnh Trọng ảnh 2
Đông đảo người dân, tổ chức đến viếng nguyên Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

Ông Sáu Khanh – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương ghi trong sổ tang: “Kính viếng Anh Hai của chúng em. Hôm nay, kính tiễn anh về nơi an nghỉ cuối cùng, kính tiễn người thầy, người anh kính quý mến của chúng em đã một đời vì nước, vì dân, vì sự nghiệp cao cả này.

Đặc biệt chúng em luôn kính quý tình cảm rất chân thành của anh trong chăm sóc dạy bảo chúng em từng bước trong cuộc đời công tác của mình. Xin anh hãy ngủ yên trong tình cảm thân thương quý trọng của chúng em và những người đã từng biết Anh. Vĩnh biệt anh trong niềm kính trọng lâu dài”.

Những lời xúc động trong sổ tang ông Trương Vĩnh Trọng ảnh 3
Ghi sổ tang tiếc nhớ ông Trương Vĩnh Trọng

Ngưỡng mộ tấm lòng vì dân vì nước của cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, ông Peter Hồng ghi: “Kính thưa Anh Hai. Hiệp hội doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài ngưỡng mộ sự cống hiến của Anh Hai và đất nước…. Kính chúc hương hồn Anh Hai ngàn thu yên giấc”.

Những lời xúc động trong sổ tang ông Trương Vĩnh Trọng ảnh 4
Chia sẻ nỗi đau cùng gia đình nguyên Phó thủ tướng

Trung tướng Võ Viết Thanh, Anh hùng LLVTND, nguyên Uỷ viên Trung ương khóa VI, nguyên Thứ trưởng Bộ Công An, nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM, xúc động viết trong sổ tang: “Tôi vô cùng đau đớn phải vĩnh biệt đồng chí Trương Vĩnh Trọng, người đồng chí, người anh em suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng. Hôm nay tôi vô cùng đau đớn phải vĩnh biệt anh nhưng tình nghĩa không bao giờ phai mờ. Xin chia buồn cùng gia đình và gia quyến”.


Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...