Những Ngọc hoàng 'hành hạ' Táo quân hơn chục năm

Ngọc hoàng - NSƯT Bảo Quốc

Những Ngọc hoàng 'hành hạ' Táo quân hơn chục năm ảnh 1

NSƯT Bảo Quốc.

Ông đã vào vai Ngọc hoàng 22 năm kể từ khi Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện chương trình "Táo quân".

Về việc vào vai Ngọc hoàng trên NLĐO cho biết: Cách đây hơn 10 năm, khi diễn vở “Một ngày làm vua” của soạn giả Viễn Châu, ông thủ vai chàng kép hát được nhà vua giao cho phận sự “thử một ngày làm hoàng đế”. Thế là anh kép hát biến tất cả điều trái khoáy trở lại bình thường, cứu nguy cho nhà vua ngồi trên ngôi cao xa rời dân chúng, chỉ thích nghe lời xu nịnh. 

"Táo quân" của HTV.

“Điều quan trọng không phải anh làm vua bao lâu mà trong thời gian được giao trọng trách anh đã làm được gì cho xã hội?”. Tiếng cười từ vai diễn đó chạm đến trái tim công chúng, ông “vua vọng cổ” Viễn Châu cũng phải công nhận: “Tôi viết vai này chỉ để cho Bảo Quốc”.

NSƯT Bảo Quốc vai Ngọc Hoàng trong vở kịch “Táo quân” 2016 của HTV

Ngọc hoàng Bảo Quốc.

NSƯT Bảo Quốc đã dừng vai Ngọc hoàng hai năm nhưng rồi cũng bị các đạo diễn “bắt cóc” quay lại phim trường, không chỉ trong nước mà ở sân khấu hải ngoại, danh hài Bảo Quốc vẫn là sự lựa chọn an toàn của các nhà tổ chức khi nghĩ đến đề tài Táo quân.

Thiên lôi Minh Nhí, Ngọc hoàng Bảo Quốc và Thiên hậu - NSND Hồng Vân.

Cũng trên NLĐO cho hay: "Khi trả lời câu hỏi “ông định khi nào sẽ nhường ngôi Ngọc hoàng”, danh hài Bảo Quốc nói: “Nhiệm kỳ của Ngọc hoàng trong tôi chỉ là 120 phút trước giờ khắc giao thừa nhưng trọng trách để được tín nhiệm làm Ngọc hoàng thì cả đời phải phấn đấu. Trong nghề diễn khó mà “tham quyền cố vị”, đàn em tấn lên thì giao ngay. Tôi đặt niềm tin nơi họ” - danh hài cười rồi khoác lên mình bộ trang phục Ngọc hoàng, bước ra trong luồng sáng sân khấu. Sự duyên dáng của ông khiến mình trẻ hoài như cây lá ngày xuân".

Ngọc hoàng Quốc Khánh

Ngọc hoàng Quốc Khánh ở hậu trường.

Quốc Khánh vào vai Ngọc hoàng đã 12 năm. Hình ảnh Ngọc hoàng được danh hài Quốc Khánh vào vai có ria mép đã quá quen thuộc với khán giả. Biệt danh Ngọc hoàng Quốc Khánh gắn liền với anh mỗi khi khán giả nhắc đến.

co-du-cong-ly-duoc-phep-chuyen-gioi-trong-tao-quan-2016-1

Táo kinh tế Quang Thắng và Ngọc hoàng Quốc Khánh. Ảnh: NGÔI SAO

Nói về vai diễn này, trên Kiến thức danh hài Quốc Khánh cho biết: "Khi nghiên cứu về vai diễn Ngọc hoàng, tôi lưu ý nhiều điểm. Ngọc hoàng là người đứng đầu nhưng không phải là hoàn hảo, biết thể hiện tình cảm đúng lúc. Khi nghe các Táo báo cáo, Ngọc hoàng phải hỏi. Hỏi để đối phương biết mình đang truy vấn sự thật. Một câu hỏi của Ngọc hoàng chưa chắc đã vì không biết mà hỏi, mà hỏi cho các Táo biết mình đang hiểu vấn đề. Có nhiều tình huống, Ngọc hoàng vẫn bông đùa, không tỏ ra thông minh xuất sắc để làm gì cả.

Những ai đóng các Táo thì tha hồ làm trò, nhảy nhót, đi lại. Ngọc hoàng hầu như ngồi một chỗ, nghe báo cáo, thỉnh thoảng “đá” một câu. “Đá” câu nào, phải gây “chết” đối phương vì câu đó. Mà phải theo dõi suốt mạch kịch thì mới “đá” được. Lơ mơ, ngồi đó mà “đá” à? Chắc vì Ngọc hoàng nói ít mà lợi hại nên bộ ria cũng biết gây ấn tượng! (Cười)".

Ngọc hoàng bông đùa ở hậu trường.

Nói về sự khác nhau giữa Ngọc hoàng và Quốc Khánh, anh nói vui: "Ngọc hoàng ở trên thiên đình, do dân gian tưởng tượng ra. Quốc Khánh do một cặp vợ chồng có hôn ước hẳn hoi sinh ra.

Ngọc hoàng không biết chơi bi-a, câu cá, hút thuốc lá và tán gái như Quốc Khánh. Ngọc hoàng chỉ thích nghe báo cáo. Tôi không nghiêm nghiêm, đụt đụt như Ngọc hoàng. Một điểm nữa là áo quần, giày dép của Ngọc hoàng có năm thì được may đo cẩn thận, năm thì đi mượn ở các nghệ sĩ diễn cải lương, tuồng. Còn quần áo của Quốc Khánh thì quanh năm tự mua mà mặc.

Một số hình ảnh Ngọc hoàng Quốc Khánh trong "Táo quân" 2016:

hinh-anh-cua-cac-tao-trong-buoi-ghi-hinh-dau-tien-2

Với Táo tinh thần Tự Long.

hinh-anh-cua-cac-tao-trong-buoi-ghi-hinh-dau-tien-3

Với Táo giáo dục Vân Dung.

co-du-cong-ly-duoc-phep-chuyen-gioi-trong-tao-quan-2016-10

Với Nam Tào Xuân Bắc (thứ ba từ trái sang) còn có màn đóng giả nhân viên bán hàng đa cấp.

co-du-cong-ly-dieu-da-truoc-gio-quay-tao-quan-2016

Với Táo xã hội Chí Trung. Năm ngoái NSƯT Chí Trung vào vai Táo giao thông.

co-du-cong-ly-duoc-phep-chuyen-gioi-trong-tao-quan-2016-7

Năm nay, nhân vật Thiên lôi được giao cho MC/diễn viên Bình Minh (người ngồi). Ca sĩ Minh Quân đóng vai trợ lý của Thiên lôi. 

Những Ngọc hoàng 'hành hạ' Táo quân hơn chục năm ảnh 13

Cô Đẩu Công Lý đứng bên Ngọc hoàng Quốc Khánh.

Hình ảnh Táo quân 2014: ‘Ngọc Hoàng’ Quốc Khánh một mình đóng cả hai vai

Với Nam Tào Xuân Bắc.

hinh-anh-cua-cac-tao-trong-buoi-ghi-hinh-dau-tien-9

Chương trình "Táo quân" 2016 được tiến hành ghi hình tại trường quay của VTV. Mọi thông tin về đêm gala được ê kíp đạo diễn Đỗ Thanh Hải và các nghệ sĩ giữ kín. Tối qua, chương trình đã có buổi ghi hình đầu tiên sau gần một tháng tập luyện ngày đêm và hoàn thiện kịch bản. Trước buổi quay, Chí Trung vui vẻ selfie với Ngọc hoàng Quốc Khánh ở hậu trường. Ảnh: NGÔI SAO

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm