Niềng răng mắc cài sứ là gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Niềng răng mắc cài sứ là hình thức chỉnh nha kết hợp với dây thun buộc chuyên dụng và khí cụ chỉnh nha để tạo lực kéo chỉnh răng về vị trí mong muốn.

Đây là phương pháp khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm nên ngày càng có nhiều người thắc mắc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu để sử dụng phương pháp này.

Các ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là gì? ảnh 1

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là hình thức niềng răng bằng mắc cài được làm bằng sứ kết hợp với các chất vô cơ khác được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Một số ưu điểm của loại niềng răng này phải kể đến như:

* Có tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp mắc cài khác do sử dụng màu sắc tương đồng với màu răng thật nên khó phát hiện trong giao tiếp hàng ngày.

* Chất liệu niềng răng được làm bằng sứ, hoàn toàn an toàn và thân thiện với con người.

* Dây thun của mắc cài có độ đàn hồi tốt giúp chỉnh nha đạt hiệu quả sau niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ loại nào tốt hơn?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại niềng răng mắc cài sứ bao gồm:

Niềng răng mắc cài sứ thường: Đây là phương pháp niềng răng mắc cài cố định trên răng cùng với dây cung tạo ra một lực siết chặt giúp đưa răng về vị trí mong muốn. Phương pháp này được đánh giá là tiết kiệm hơn so với mắc cài sứ tự buộc và những khí cụ dùng cũng nhỏ hơn, đỡ vướng trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo giống như khi niềng răng bằng mắc cài kim loại. Chốt niềng răng thường nằm ngay trên rãnh mắc cài thay cho dây thun của loại mắc cài thông thường. Ưu điểm của phương pháp này là lực kéo ổn hơn, hạn chế được tình trạng bị bung tuột giúp cho quá trình niềng răng liền mạch, hiệu quả bền hơn.

Giá niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Niềng răng mắc cài sứ là gì? ảnh 2

Giá niềng răng mắc cài sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Hiện nay, giá niềng răng mắc cài sứ có nhiều mức khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tình trạng trước khi niềng của răng miệng: Mỗi khách hàng đều có những khuyết điểm về răng khác nhau như móm, khập khiễng... và có các cấp độ từ nhẹ đến nặng. Nếu tình trạng răng của bạn càng nặng hay răng bị viêm nha chu, sưng nước thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với bình thường.

Phương pháp niềng răng áp dụng: Mỗi phương pháp niềng răng mắc cài sứ đều có một mức giá khác nhau. Tùy theo tình trạng răng miệng hiện tại và khả năng kinh tế của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng cụ thể.

Địa chỉ niềng răng: Địa chỉ niềng răng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu. Nếu như bạn chọn những đơn vị có uy tín, sử dụng công nghệ hiện đại thì chi phí niềng răng sẽ cao hơn so với các đơn vị nhỏ lẻ khác.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp một số thông tin về niềng răng mắc cài sứ để giải đáp thắc mắc của các bạn niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu. Nha khoa Thành An hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này trước khi niềng. Nhanh tay liên hệ ngay với Nha khoa Thành An để được tư vấn và hỗ trợ về phương pháp niềng răng mắc cài sứ này nhé!

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về phương pháp này. Vì những ưu điểm vượt trội như nêu trên mà chi phí niềng răng bằng mắc cài sứ khá cao, cụ thể:

Dịch vụ

Đơn vị

Giá niêm yết (triệu đồng)

Giá niềng răng mắc cài sứ cao cấp - loại 1

Trọn gói/Package

34.000.000

Giá niềng răng mắc cài sứ cao cấp - loại 2

Trọn gói/Package

39.000.000

Giá niềng răng mắc cài sứ cao cấp - loại 3

Trọn gói/Package

43.000.000

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...