Nigeria và Việt Nam mong muốn đẩy nhanh hợp tác nông nghiệp

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Liên bang Nigeria, ngày 30-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao chính phủ Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Yemi Osinbajo; làm việc với Phó Chủ tịch Hạ viện Nigeria Hon Ahmed Wase; thăm trụ sở Cộng đồng Kinh tế các nước Tây Phi (ECOWAS) và gặp Chủ tịch Ủy ban ECOWAS Jean-Claude Kassi Brou.

Tại cuộc hội đàm, Phó Tổng thống Yemi Osinbajo cho biết Nigeria rất ấn tượng trước những bước phát triển to lớn của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Nigeria và Việt Nam mong muốn đẩy nhanh hợp tác nông nghiệp ảnh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống Nigeria Yemi Osinbajo. Ảnh: VGP


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng bày tỏ nông nghiệp Việt Nam có rất nhiều thế mạnh. Nếu các mặt hàng nông nghiệp của Việt Nam như điều, thủy sản, lúa gạo, giày da, may mặc... có thể xuất khẩu sang Nigeria thì đó là điều có lợi cho cả hai quốc gia.

Hồi đáp lại, lãnh đạo Nigeria chia sẻ hiện Nigeria đang tích cực mở rộng sản xuất, áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, do đó cũng mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, lãnh đạo Nigeria cũng bày tỏ quan tâm đối với ý tưởng mở đường bay trực tiếp giữa hai nước; mong muốn tăng cường trao đổi văn hóa và thể thao giữa hai nước trong thời gian tới. 

Kết thúc buổi hội đàm, trước sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống Yemi Osinbajo, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Nigeria Zubairu Dada và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động giao lưu, trao đổi đoàn, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chuyển lời mời thăm Việt Nam của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Nigeria Buhari.

Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.