Nơi người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm

Mỗi khi chúng tôi đi qua quốc lộ 1A, nhất là vào những giờ tan tầm thì rất sợ gặp phải hàng trăm công nhân đang tham gia xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận đổ ra quốc lộ. Họ đi bộ băng qua đường không đúng vạch kẻ rất nguy hiểm. Đáng chú ý rất nhiều người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm mà chỉ đội mũ bảo hộ lao động mỏng tanh, nhiều xe còn chở ba người. Có người chạy xe trên đường quốc lộ khá xa, từ nơi này về tận Ninh Thuận…

Nơi người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm ảnh 1

Đi ngược chiều lại không đội mũ bảo hiểm.

Nơi người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm ảnh 2

Chỉ đội mũ bảo hộ lao động và chở ba.

Nơi người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm ảnh 3

Chuẩn bị băng qua đường nơi không có vạch kẻ dành cho người đi bộ. (Ảnh chụp lúc 17 giờ ngày 24-5 tại khu vực xây dựng Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân)

Chúng tôi thiết nghĩ chủ sử dụng người lao động cần nhắc nhở, yêu cầu người lao động phải tuân thủ pháp luật cũng như khi tham gia giao thông. Mặt khác, chính người lao động cần hiểu rõ và chủ động chấp hành pháp luật. Đồng thời lực lượng chức năng cũng cần tăng cường tuần tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm minh nhằm bảo vệ quyền lợi và tính mạng cho người dân. Đã rất nhiều lần các cơ quan chức năng trả lời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng rằng mũ bảo hộ lao động không thể thay thế mũ bảo hiểm.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

Công an mở cao điểm cấp CCCD cho học sinh

(PLO)- Công an các quận huyện trên địa bàn TP.HCM đang mở đợt cao điểm cấp CCCD cho công dân trong độ tuổi thi tuyển sinh năm 2023 (sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008).
Tác giả trong một chuyến du lịch. Ảnh: NVCC

Nơi bình yên để trở về

(PLO)- Tôi luôn trăn trở, mơ ước về một tổ ấm thật sự, một nơi bình yên để tôi trở về sau những giông bão của cuộc sống.