Không đội mũ bảo hiểm còn gọi đồng bọn đến đánh CSGT

Sáng 30-12, Công an huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Hòa (28 tuổi) và Đinh Văn Đồng (26 tuổi, cùng trú xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 10-12, tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn và phòng chống đua xe trái phép trên tuyến quốc lộ 28 (thuộc xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long) theo kế hoạch.

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, tổ phát hiện Hòa điều khiển xe máy biển số 48B1-233.04 trong tình trạng không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện say rượu, phía sau chở theo một phụ nữ.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, yêu cầu Hòa xuất trình giấy tờ và thực hiện kiểm tra nồng độ cồn nhưng người này không chấp hành mà lớn tiếng chửi bới. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ chiếc xe máy vi phạm.

Hòa bỏ đi, khoảng 10 phút sau anh ta quay lại cùng một nhóm thanh niên, trong đó có Đồng rồi thách thức, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Đồng leo lên xe chuyên dụng của CSGT đòi đưa xe máy của Hòa xuống. Bị tổ công tác ngăn cản, Đồng chửi bới, xô đẩy và đấm một chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Không dừng lại, Đồng tiếp tục nhảy lên xe chuyên dụng của CSGT xô đẩy, đập bể bàn ghế của tổ công tác. Trong khi đó Hòa túm cổ áo đánh anh Ngụ Anh Hào (chiến sĩ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) chảy máu miệng.

Trước tình hình trên, tổ công tác đã trả lại chiếc xe máy cho Hòa đồng thời yêu cầu các đối tượng về trụ sở Đồn Công an Quảng Sơn làm việc nhưng cả nhóm đã bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk G’long sau đó thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hòa để điều tra làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ. Riêng Đồng bỏ trốn, sau đó cũng ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.