Nữ sinh bị nhầm tên, phải nhờ đò chuyển gấp giấy khai sinh

Chiều 24-6, trong lúc làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ, cán bộ coi thi phát hiện thí sinh Trần Thị Ngọc Hưỡng, học trường THCS – THPT Thạnh An có khác biệt giữa dấu hỏi và dấu ngã giữa giấy báo dự thi và chứng minh nhân dân của em này.

Em Hưỡng đã phải nhờ phụ huynh chuyển giấy khai sinh qua đò và nhờ thầy giáo nhận giúp để kịp sáng mai (25-6) thi môn đầu tiên.

Thí sinh trường THCS - THPT Thạnh An ôn bài tại điểm thi vào chiều 24-6. Ảnh: AN

Trao đổi với báo chí, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 A1, trường THCS – THPT Thạnh An cho biết, vì điều kiện địa lý khá đặc biệt, phải qua đò để lấy được giấy khai sinh nên Ngọc Hưỡng khá lo lắng.

Sau khi sự việc xảy ra phụ huynh của em đã nhờ người gửi giấy khai sinh qua đò từ bến Thạnh An qua bến Cần Giờ. Ở đầu bến Cần Giờ, thầy Hiệu phó của trường THCS – THPT Thạnh An sẽ lấy hộ và đến sáng mai sẽ mang tới điểm thi cho em.

Chia sẻ với báo chí, Ngọc Hưỡng cho hay: “Tên thật của em là Hưỡng nhưng trong Chứng minh nhân dân ghi sai dấu. Tuy nhiên, trong lúc này em được các thầy cô trong trường hỗ trợ nên em cũng yên tâm phần nào”.

Năm nay Ngọc Hưỡng dự thi vào trường Đại học Sài Gòn ngành Sư phạm tiểu học và Sư phạm mầm non.

Năm học này, Ngọc Hưỡng cùng 25 học sinh khác là những thí sinh đầu tiên của trường THCS – THPT Thạnh An, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ tham dự kỳ thi THPT quốc gia.

Ông Lương Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường, cho hay đây là xã đảo duy nhất ở TP, điều kiện di chuyển vào đất liền khó khăn nên các em sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THCS Bình Khánh, huyện Cần Giờ. Trưa 24-6, các em tập trung tại trường để chuẩn bị cho kỳ thi cùng với ba trường khác trong huyện. Trong suốt kỳ thi, các em sẽ nghỉ lại tại Trường Tiểu học Bình Phước ngay cạnh.

“Trường đã phân công ba thầy cô đi cùng các em để hỗ trợ như chăm lo việc ăn uống, đi lại cho các em. Chi phí sinh hoạt của các em trong các ngày thi được xã Thạnh An cũng như nhà trường hỗ trợ thêm để các em yên tâm dự thi một cách tốt nhất” - ông Minh nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.