Nước thải bốc mùi hôi nồng nặc ào ào đổ ra biển Đà Nẵng

Đêm 28-3, cơn mưa kéo dài khiến một lượng lớn nước mưa tràn xuống các cống xả thải ở Đà Nẵng. Mặc dù các trạm bơm của nhà máy xử lý nước thải đã hoạt động hết công suất nhưng nước thải cùng nước mưa vẫn phá tung nắp cửa xả, tuồn ra biển.

Nước thải đen ngòm kèm theo rác chảy ra biển. Ảnh: HẢI HIẾU

Ghi nhận tại cống xả số 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và số 4 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp, từ đêm đến rạng sáng 29-3, nước thải đen ngòm kèm theo rác cuồn cuộn chảy. Những bao cát chắn nắp cống xả trôi ra biển.

Bờ biển bị nước thải xé toạc rộng hơn 5 m, kéo dài hàng chục mét. Nước biển nhuộm màu đục sau khi nước thải tràn ra.

Theo một lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường TP Đà Nẵng, tình trạng nước mưa kèm theo nước thải chưa qua xử lý phá vỡ nắp cửa xả vẫn thường xuyên diễn ra. Nguyên nhân là do TP chưa cho hệ thống tách nước mưa và nước thải riêng.

“Đơn vị thi công của TP đã bắt đầu thi công một số tuyến ống để đưa nước thải về xử lý trước khi xả ra biển. Mỗi khi trời mưa chúng tôi vẫn cố gắng điều tiết nước, bơm hết công suất để nước thải không đổ ra biển, gây mất mĩ quan bờ biển”, lãnh đạo sở này nói.

Nước ào ào chảy ra phá tung nắp cống ngăn tại cửa xả. Ảnh: HẢI HIẾU

Đến sáng 29-3, lực lượng chức năng dùng máy múc để san gạt cát, tạo lại cảnh quan cho bờ biển được xếp vào một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm