Ông Biden nói về bức thư ông Trump để lại ở Phòng Bầu dục

Tổng thống vừa nhậm chức của Mỹ, ông Joe Biden nói rằng trước khi rời nhiệm sở, người tiền nhiệm Donald Trump đã để lại trong Nhà Trắng một bức thư "rất hào hiệp", đài Fox News đưa tin.

Trong buổi họp báo ngày 20-1, ông Biden nhận hỏi về bức thư mà cựu Tổng thống Trump để lại trong Phòng Bầu dục, một truyền thống được giữ qua nhiều đời tổng thống Mỹ. Đây là câu hỏi duy nhất mà báo giới đặt ra cho ông Biden trong cuộc buổi họp báo.

"(Cựu) Tổng thống (Trump) đã viết một bức thư rất hào hiệp. Tôi sẽ không nói về bức thư vì đó là thư riêng. Vì vậy tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy" - ông Biden trả lời.  

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden vào Phòng Bầu dục (Nhà Trắng) sau lễ nhậm chức hôm 20-1. Ảnh: REUTERS

Ông Judd Deere, người phát ngôn của cựu Tổng thống Trump, đã xác nhận với Fox News về việc ông Trump để lại thư cho ông Biden.

Một nhân viên khác tại Nhà Trắng cho biết thêm rằng Phó Tổng thống vừa mãn nhiệm Mike Pence cũng để lại thư tay cho tân Phó Tổng thống Kamala Harris. Với tư cách người lãnh đạo Đội Đặc nhiệm chống đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng dưới thời ông Trump, ông Pence cũng để lại một báo cáo cho các quan chức của chính quyền mới.

Trưa 20-1 (giờ địa phương), ông Biden đã tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ và kết thúc bốn năm đầy biến động của Mỹ dưới sự lãnh đạo của chính quyền ông Trump.

Dù giữ truyền thống để lại thư cho người kế nhiệm, ông Trump đã phá vỡ ít nhất hai truyền thống khác tại Nhà Trắng. Ông Trump đã không tham gia lễ nhậm chức của ông Biden, và do đó không trực tiếp giao lại vali hạt nhân của Tổng thống Mỹ cho người kế nhiệm. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm