Ông Duterte xin tuyển thêm 30.000 quân quyết đánh IS

“Tôi cần thêm tiền. Chính phủ này vẫn còn bị đè nặng bởi quá nhiều chi phí, trong đó bao gồm cả cuộc chiến ở Marawi... Tôi cần ngân sách để hỗ trợ quân đội. Tôi phải tổ chức lại lực lượng cảnh sát. Tôi cũng cần đến 20.000 quân. Còn đối với cảnh sát, tôi yêu cầu tuyển 10 tiểu đoàn đặc nhiệm” - tờ Manila Times trích dẫn lời ông Duterte ngày 2-8 trong một buổi họp an ninh tại dinh tổng thống Malacanang.

Ông Duterte xin tuyển thêm 30.000 quân quyết đánh IS  ảnh 1

Thượng nghị sĩ Panfilo Lacson cho biết Quốc hội sẽ nhanh chóng thực hiện yêu cầu của Tổng thống Duterte và sẽ cung cấp thêm lực lượng phục vụ chiến đấu trong thời gian sớm nhất. Phát biểu với Reuters, thượng nghị sĩ Vicente Sotto xác nhận Tổng thống Duterte đã yêu cầu cần thêm 20.000 quân bổ sung vào Lực lượng Vũ trang Philippines. Trả lời với Phil Star, ông Sotto cũng giải thích thêm rằng: “Tình hình an ninh hiện nay sẽ trở nên nghiêm trọng nếu chúng ta không quyết liệt đương đầu”.

Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.