Ông lớn địa ốc bắt tay hồi sinh dự án tỉ đô ‘bất động’ gần 13 năm

Những ngày gần đây, một thông tin thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bất động sản TP.HCM là dự án có tổng vốn đầu tư gần một tỉ USD “trùm mền” gần 13 năm qua Kenton Node (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư sắp được hồi sinh.
Ngày 22-2 thông tin với PLO, Tập đoàn Novaland cho biết tập đoàn và Công ty Tài Nguyên đã chính thức khởi động dự án với tên mới là Grand Sentosa.
Dự án tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, một trong những tuyến đường huyết mạch của khu Nam Sài Gòn - với vị trí hai mặt giáp sông hiếm có.
Novaland cho biết dự án Grand Sentosa được quy hoạch là một tổ hợp thương mại dịch vụ và khu nhà ở cao cấp, diện tích tổng khu hơn 8,3 ha, dự kiến cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn hộ tiêu chuẩn resort, nhà phố thương mại…
Dự án được quy hoạch theo tiêu chuẩn cao cấp, tiện ích hiện đại và hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu sống chất lượng và giàu trải nghiệm của cộng đồng cư dân trong nước cũng như giới chuyên gia nước ngoài đang sinh sống làm việc tại khu Nam.
Ông lớn địa ốc bắt tay hồi sinh dự án tỉ đô ‘bất động’ gần 13 năm ảnh 1

Tập đoàn Novaland và Công ty Tài Nguyên chính thức khởi động lại dự án phân khúc cao cấp với tên gọi mới. Ảnh: Novaland

Với vai trò nhà phát triển dự án, Novaland sẽ đóng góp nguồn lực và kinh nghiệm để cùng xây dựng dự án trở thành một công trình biểu tượng tại vị trí cửa ngõ khu Nam Sài Gòn, góp phần kiến tạo nên một diện mạo đô thị mới hiện đại, năng động, nâng tầm vị thế cho khu vực.
Tập đoàn cam kết phát triển và đưa dự án Grand Sentosa vào vận hành đúng tiến độ dự kiến trong năm 2024.
Trước đó, Kenton Node do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư, khởi công năm 2009 với quy mô 1.640 căn hộ, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD.
Đầu năm 2010, dự án mở bán 100 căn hộ giai đoạn một. Tuy nhiên, đến năm 2013, chủ đầu tư trả lại toàn bộ tiền mua nhà cho gần 100 khách hàng và tìm hướng đi mới cho dự án.
Ông lớn địa ốc bắt tay hồi sinh dự án tỉ đô ‘bất động’ gần 13 năm ảnh 2

Dự án Kenton Node hiện trạng với nhiều hạng mục xây dựng dở dang, đình trệ gần 13 năm qua. Ảnh: QH

Sau khi “bất động” hơn 7 năm, năm 2017, dự án lại đổi tên thành Kenton Node, được công bố có tổng vốn hơn một tỉ USD với nhiều hạng mục công trình như căn hộ ở, khách sạn, trung tâm dịch vụ, nhà hát, trường học, phòng khám quốc tế...
Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay dự án lại đình trệ, xây dựng các hạng mục dở dang, chưa mở bán được.
Tháng 4-2020, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) từng thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên liên quan đến dự án này.
Tài sản đấu giá là toàn bộ nợ gốc, lãi phát sinh tại thời điểm bán đấu giá (nợ gốc, lãi tạm tính đến ngày 29-3-2020 là hơn 4.063 tỉ đồng.
Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án Kenton Node.
Tài sản này được đồng thế chấp tại BIDV, MSB, PVCombank, trong đó BIDV chiếm 58% giá trị tài sản.
Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

Vinhomes đạt Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam BCI Asia Awards 2023

(PLO)-  Công ty CP Vinhomes vừa được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam tại Lễ trao giải BCI Asia Awards lần thứ 18. Đây là năm thứ 9 liên tiếp, Vinhomes đạt giải thưởng BCI Asia Awards, khẳng định vị thế vững chắc của nhà phát triển bất động sản có tầm ảnh hưởng dẫn đầu thị trường .
Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

Khu dân cư A1-C1 đô thị Dầu Giây gặp khó khăn khi phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai

(PLO)- Chủ đầu tư khu dân cư A1-C1 khu đô thị Dầu Giây chờ đợi mòn mỏi 2 năm về việc gia hạn tiến độ thực hiện dự án và đã sẵn sàng cho việc xây dựng khu xử lý nước thải và đã đóng tiền sử dụng đất để được cấp giấy CNQSDĐ nhưng vẫn phải chờ cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai.