Ông Ngô Văn Tuấn bất ngờ viết đơn xin nghỉ Chánh Văn phòng

Chiều nay (2-4), trao đổi vớiPLO.VN, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa Đào Vũ Việt cho biết Sở đã hủy quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng.

Đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn với lý do ảnh hưởng của dư luận quá lớn nên viết đơn xin chuyển công tác về Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa. 

Theo đó, sáng cùng ngày 2-4 Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định số 1734 về việc hủy bỏ quyết định 1656 ngày 29-3 về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn, do trước đó ông Tuấn đã có đơn xin chuyển công tác gửi tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Sở Xây dựng. 

Trong đơn xin chuyển công tác ông Tuấn nêu: Sau khi được tiếp nhận về công tác tại Sở Xây dựng và đã được tập thể Sở Xây dựng thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa từ ngày 29-3. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày qua về chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa và lãnh đạo Sở xây dựng cho phép tôi được chuyển về công tác lại Ban Chỉ đạo và quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh để yên tâm công tác.

Như PLO.VN đã đưa tin, Sở Xây dựng và Văn phòng UBND Thanh Hóa đã có các quyết định tiếp nhận, điều chuyển công tác ông Ngô Văn Tuấn sang Sở Xây dựng. Trước khi được điều chuyển sang Sở Xây dựng, ông Tuấn là Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở (là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa).  

Sau khi điều chuyển vào ngày 29-3, ông Tuấn được Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở này. Sau khi được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, dư luận xôn xao vì ông này từng có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng.

Theo đó vào chiều 16-12-2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố các vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn và đề nghị thi hành kỷ luật mức nghiêm khắc. Ngày 17-12-2017, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách hết tất cả chức vụ trong Đảng vì có các vi phạm liên quan.

Ông Ngô Văn Tuấn từng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trước khi bị Ban Bí thư kiểm điểm cách hết các chức vụ trong Đảng vì sai phạm.

Từ tháng 10-2010 đến tháng 11-2015, ông Ngô Văn Tuấn trên cương vị là bí thư Đảng ủy, giám đốc Sở Xây dựng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ; quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định.

Cụ thể là bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh...

Sau đó, ông Tuấn tiếp tục làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa. Trước khi chuyển sang Sở Xây dựng, ông này là chuyên viên của Văn phòng UBND tỉnh, giữ chức Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm