Ông Nguyễn Văn Quảng: Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00

Phát biểu kết luận phiên đối thoại doanh nghiệp trong nước trưa 24-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã thông tin về Công điện số 6763 của Văn phòng Chính phủ ngày 23-9.

Ông Nguyễn Văn Quảng: Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Quảng cho hay Thủ tướng không kiểm điểm Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: BTC

Ông Quảng khẳng định: “Nội dung công điện trên là không chính xác. Thủ tướng đã gọi điện thoại cho tôi trao đổi là không kiểm điểm Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch. Hiện nay TP có đủ năng lực kiểm soát phòng chống dịch và các biện pháp chống dịch đi đúng hướng”.

Theo ông Quảng, Đà Nẵng đang tính toán các phương án để mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh…từ ngày 1-10.

Như PLO đã thông tin, Công điện số 6763 truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các tỉnh Hà Nam, Kiên Giang chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Công điện nêu, trong mấy ngày vừa qua, sau khi thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, tại một số địa phương đã có hiện tượng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch, một số nơi xuất hiện các ổ dịch mới.

Trao đổi với PLO ngay sau khi có Công điện số 6763, ông Quảng khẳng định Đà Nẵng đã làm hết sức trách nhiệm và thận trọng trong từng biện pháp và hiệu quả thì thấy rất rõ.

Cả hệ thống chính trị và người dân TP đã rất nỗ lực trong công tác phòng chống dịch suốt thời gian vừa qua.

“Tôi không so sánh Đà Nẵng với các địa phương khác nhưng có thể thấy rõ kết quả trong công tác phòng chống dịch của TP, đặc biệt là ý thức và trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch, chứ không có chuyện lơ là chủ quan được” – ông Quảng cho hay.