Ông Obama: Vợ tôi sẽ không bao giờ tranh cử tổng thống

Trước thất bại của cựu nữ ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, nhiều người đã hy vọng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama một ngày nào đó có thể tiếp bước và tranh cử vào Nhà Trắng.

Thế nhưng có lẽ đã đến lúc các hy vọng này nên chấm dứt, đặc biệt khi ông Obama một lần nữa khẳng định vợ ông sẽ không bao giờ tranh cử.

“Michelle sẽ không bao giờ tranh cử” - ông Obama trả lời phỏng vấn của tạp chí Rolling Stone.

“Cô ấy là một người tài năng. Điều đó thì ai cũng biết. Bạn có thể nhận thấy cô ấy có sức ảnh hưởng với người dân Mỹ đến thế nào. Nhưng tôi thường nói đùa với cô ấy rằng cô ấy quá nhạy cảm để có thể động đến chính trị”.

Ông Obama: Vợ tôi sẽ không bao giờ tranh cử tổng thống

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama được nhiều người hy vọng sẽ tranh cử trong tương lai, tuy nhiên điều này khó trở thành sự thật. Ảnh: AFP

Sự tự tin và phong cách vừa điềm đạm vừa nhiệt huyết của vị Đệ nhất phu nhân đã thu hút vô số sự ủng hộ. Bản lĩnh và tài năng của bà Michelle Obama lại càng được thể hiện rõ ràng hơn khi bà tham gia vận động tranh cử cho bà Clinton.

Bà Michelle Obama cũng là vị đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên của nước Mỹ, một yếu tố sẽ thu hút rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng da màu và cả nữ giới trong trường hợp bà quyết định tranh cử.

Tuy nhiên, không riêng gì ông Obama, ngay cả bản thân bà Michelle Obama cũng nhiều lần khẳng định bà sẽ không tiếp bước Hillary Clinton.

Bà Michelle Obama sẽ chính thức rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20-1-2017, với tỉ lệ ủng hộ lên đến 79%, theo trang khảo sát chuyên nghiệp Gallup.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm