Ông Tập công bố đội ngũ cốt cán giúp ông điều hành đất nước 5 năm tới

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố đội ngũ cốt cán thuộc Ban Thường vụ Bộ Chính trị, những người sẽ giúp ông điều hành đất nước trong 5 năm tới.

Ngày 23-10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công bố đội ngũ cốt cán của Ban Thường vụ Bộ Chính trị, những người sẽ giúp ông điều hành đất nước trong 5 năm tới, theo tờ South China Morning Post.

Ông Tập công bố đội ngũ cốt cán giúp ông điều hành đất nước 5 năm tới ảnh 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 hôm nay họp phiên toàn thể đầu tiên, bầu ra Bộ Chính trị và Ban Thường vụ Bộ Chính trị mới.

Ông Tập Cận Bình đã được tín nhiệm bầu làm Tổng bí thư thêm 5 năm nữa, đánh dấu nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông kể từ năm 2012.

"Tôi đã tái đắc cử chức Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc" - ông Tập phát biểu.

Theo Tân Hoa Xã, các ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị khóa mới của Trung Quốc đã có cuộc gặp gỡ với giới truyền thông trong và ngoài nước vào 12 giờ trưa nay (giờ Bắc Kinh) tại Đại lễ đường Nhân dân.

Ông Vương Hỗ Ninh (67 tuổi) - nhà lý luận chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và ông Triệu Lạc Tế (65 tuổi) - Ủy viên Ủy ban Trung ương ĐCSTQ là 2 thành viên được bầu lại vào Ban Thường vụ Bộ Chính trị khóa 20.

Những người khác cũng được chọn vào hàng ngũ này bao gồm ông Lý Cường - Bí thư Thượng Hải, ông Thái Kỳ (Bí thư Thành ủy Bắc Kinh); ông Đinh Tiết Tường (Chủ nhiệm Văn phòng Trung ương ĐCSTQ); ông Lý Hi (Ủy viên Bộ Chính trị ĐCSTQ và đương kim Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông).

Những quan chức này đã được ông Tập giới thiệu trước báo giới tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh vào sáng 23-10.