Ông Trần Đức Quận đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng

Chiều 16-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc sau ba ngày làm việc.

Trước đó, tại phiên chính thức ngày 15-10, Đại hội đã bầu 51 người vào Ban Chấp hành Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Trần Đức Quận đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng  ảnh 1
Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 phát biểu tại Đại hội. Ảnh: TTXVN

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI đã bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 15 người. Ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa X, Chủ tịch HĐND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, thay cho ông Nguyễn Xuân Tiến nghỉ hưu theo chế độ.

Ông Trần Văn Hiệp, Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa X và ông Trần Đình Văn, Chánh văn phòng Tỉnh ủy được bầu giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng trong phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới cũng đã bầu ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 10 người. Ông Đặng Đức Hiệp, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XI.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về một số nội dung, định hướng phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết, đặt ra mục tiêu đến năm 2025, Lâm Đồng là tỉnh phát triển khá của cả nước. Đến năm 2030 là tỉnh phát triển khá toàn diện của cả nước; tự cân đối được ngân sách và điều tiết nộp về đóng góp cho Trung ương. Đến năm 2045, Lâm Đồng trở thành TP trực thuộc Trung ương.

Bế mạc Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Quận cho biết trên cơ sở tình hình thế giới, khu vực và trong nước, Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát: Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước.

Cùng đó là đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu nông nghiệp, hướng đến ngành nông nghiệp toàn diện và hiện đại, là trung tâm nghiên cứu, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tầm quốc gia và quốc tế.

Tỉnh cũng đầu tư xây dựng TP Đà Lạt thành trung tâm du lịch chất lượng cao, trung tâm giáo dục nghiên cứu, sáng tạo khoa học; phát triển công nghiệp có chọn lọc, có giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường; nâng cao vai trò văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc cộng đồng các dân tộc...

Lâm Đồng cũng đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ mới là đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Ông Trần Đức Quận, sinh năm 1967, quê quán xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Luật, cử nhân chính trị.

Ông Quận từng giữ các chức vụ Bí thư Tỉnh đoàn; Bí thư Huyện ủy Đạ Huoai; Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt.

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa X, ông được bầu làm Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

Tổng bí thư nói về việc kỷ luật ông Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long

(PLO)- “Không phải thích thú gì khi đi kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình, thậm chí rất đau xót. Điều này nhiều lần tôi nói rồi, nhưng buộc phải làm. Cắt bỏ một vài cành cây sâu mọt để cứu cả cái cây chứ để lan ra sẽ rất nguy hiểm”- Tổng Bí thư nói.