'Ông trùm' Phan Quân trở thành chiến sĩ Hồng quân

Trên nền ca khúc Nga quen thuộc, MV tái hiện mối tình lãng mạn, đắm say của một đôi trai gái. Khi chiến tranh xảy ra, chàng trai lên đường bảo vệ Tổ quốc, để cô gái ở lại trong mong mỏi đợi chờ…

Thời gian trôi đi, họ vẫn nghĩ mình đang còn trẻ, vẫn chờ bóng hình của một thời quá vãng, vẫn mong hạnh phúc nhưng thực tế là đôi bờ đã chia cách xa… Giữa hai dòng thời gian đối ngược, mối tình bị chia cắt của họ không đau đớn, bi lụy mà cứ buồn nhẹ nhàng, lững lờ như một dòng sông…

Trong MV, Hiền Anh hóa thân thành một cô gái Nga đợi chờ người yêu. Ca sĩ - người mẫu Thanh Cường vào vai chàng trai thời trẻ, còn NSND Hoàng Dũng đảm nhiệm vai diễn khi chàng trai đã về già nhưng luôn hoài niệm quá khứ. Giữa hai dòng thời gian trái ngược, người chiến sĩ Hồng quân năm nào luôn nhìn thấy thời thanh xuân với hình ảnh cô gái Nga xinh đẹp, dịu dàng nhưng không thể nào chạm tới.

Chia sẻ về sự xuất hiện của NSND Hoàng Dũng, ca sĩ Hiền Anh cho hay: "Sau đêm Vang mãi bài ca Tháng 10, Hiền Anh chia sẻ với chồng là cựu danh thủ Nguyễn Mạnh Dũng rằng cô quá thích bài hát Đôi bờ, muốn quay MV và cần có một giọng đọc tình cảm, nhiều trải nghiệm thể hiện bài thơ nhưng chưa biết mời ai. Chồng cô gợi ý: “Hay em mời bác Chủ tịch?”.

'Ông trùm' Phan Quân trở thành chiến sĩ Hồng quân  ảnh 1
Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong MV mới.

"Bác Chủ tịch" không ai khác chính là NSND Hoàng Dũng. Trong MV, có cảnh người chiến sĩ đọc bài thơ Đôi bờ và NSND Hoàng Dũng chỉ thu thanh đúng 15 phút là xong đoạn này.

“NSND Hoàng Dũng nói với tôi, ông nhận lời tham gia MV vì ông có nhiều cảm xúc khi nghe tôi hát. Một điều quan trọng nữa, đó là ông dành cho người Nga, nước Nga rất nhiều tình cảm. Cũng bởi thế, ông không lấy một đồng cát xê nào khi tham gia MV” - Hiền Anh chia sẻ.

Không chỉ NSND Hoàng Dũng, Hiền Anh còn nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều người khi thực hiện MV Đôi bờ. Từ phim trường đậm chất Nga với hình ảnh bạch dương, tuyết trắng của Santos Sudio đến trang phục, trang điểm của Vi Nguyễn – Hoàng Thanh. Sự nhiệt tình của người anh cả Dương Hải đã luôn là người đứng sau bản nhạc hay luôn cho cô bản thu âm MIX hay nhất. Mọi thứ đều được tài trợ của đồng nghiệp. Hiền Anh nói, cô thực sự cảm động vì tấm lòng bạn hữu dành cho cô nói riêng và cho âm nhạc Nga nói chung.