PC67 Công an TP.HCM nhắn nhủ người cổ vũ U-23 VN

Sáng 25-1, trao đổi với báo chí về công tác chuẩn bị lực lượng “tác chiến” để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong đêm chung kết giữa U-23 Việt Nam với U-23 Uzbekistan, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC67) Công an TP, đã có những chia sẻ.
PC67 Công an TP.HCM nhắn nhủ người cổ vũ U-23 VN  ảnh 1

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT TP.HCM, nhắn nhủ người dân tham gia cổ vũ U-23 Việt Nam trong trận chung kết diễn ra ngày 27-1.

Theo Trung tá Phong, việc đội tuyển U-23 Việt Nam tiến vào chung kết lần đầu tiên trong lịch sử là niềm vinh dự, niềm vui chung của cả dân tộc. “Cá nhân tôi và lực lượng CSGT chúng tôi đều mong muốn và chúc đội tuyển của chúng ta sẽ thắng lợi tốt nhất trong đêm chung kết tới”.
Nhận định về tình hình giao thông, Trung tá Phong cho biết dự báo mật độ phương tiện sẽ gia tăng cao nhất vì sẽ có rất đông người dân xuống đường để cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.
Với nhiệm vụ được phân công, PC67 xác định lần này CSGT phải nỗ lực cao nhất, tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người lưu thông an toàn, cổ vũ cho bóng đá. Do đó, nhiều phương án được chuẩn bị.
“Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ trận bán kết, kế hoạch tới này sẽ xây dựng lại phương án, bố trí, sắp xếp cán bộ, chiến sĩ hợp lý với tinh thần 100% CSGT phải ứng trực để thực hiện nhiệm vụ, trong đó có cả cơ chế phối hợp với các đơn vị… Phương án sẽ chia theo từng giai đoạn, từng thời điểm, tùy tình hình để có những biện pháp tốt nhất” - trưởng phòng CSGT cho biết.
Cụ thể, vào thời điểm khi phương tiện còn thấp thì CSGT sẽ tuần tra kiểm soát, tuyên truyền người dân lưu thông theo nề nếp.
Khi phương tiện quá đông thì bố trí lực lượng tập trung các khu vực giao lộ trọng điểm, dùng các phương tiện, loa phát thanh hướng dẫn người dân di chuyển, không dừng đậu, không gây ảnh hưởng.
Vào thời điểm mật độ phương tiện giảm thì sẽ có biện pháp đối với những người quá khích lợi dụng đường phố gây phức tạp. Những đối tượng này sẽ được xử lý triệt để.
Trung tá Huỳnh Trung Phong chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn kêu gọi mọi người trong TP sẽ cổ vũ cho đội tuyển bóng đá Việt Nam với tinh thần cao thượng, an toàn và hạnh phúc nhất”.
Vị lãnh đạo PC67 nhắn nhủ người dân khi cổ vũ cần chấp hành luật giao thông, hạn chế bấm còi inh ỏi; sử dụng các thiết bị la hét trong phạm vi cho phép không gây ảnh hưởng đến hoạt động của các người dân còn lại. Khi điều khiển xe lưu thông để cổ vũ thì cố gắng di chuyển liên tục, tuyệt đối không được phép dừng lại, gây ảnh hưởng cho những người khác.
Đặc biệt, ông kêu gọi người dân khi cổ vũ cần sử dụng các phương tiện có sự an toàn cao nhất để chở người. Vì hiện nay một số người sử dụng xe ba gác, xe tải chở người gây phản cảm, gây nguy hiểm cho người lái và cả người tham gia giao thông khác.
“Tôi mong muốn người dân vì tinh thần dân tộc mà cổ vũ bóng đá Việt Nam nhưng phải bảo đảm an toàn thì niềm vui mới trọn vẹn” - ông chia sẻ.