Phải đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những thành tích mà các thế hệ thầy trò nhà trường đã đạt được trong 55 năm qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh để thực hiện một trong ba khâu đột phá chiến lược mà Đại hội Đảng XI đề ra là phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, đòi hỏi phải đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Trong đó, vấn đề hết sức quan trọng và cấp bách là phải thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục ĐH…

Phải đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam ảnh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự, chúc mừng tập thể thầy cô giáo tại Học viện Biên phòng. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đã trao danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tặng Học viện Biên phòng.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng đội ngũ cán bộ, nhà giáo Học viện Biên phòng tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ hàng đầu của Bộ đội Biên phòng Việt Nam.

TX

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.