Ngày 26-2, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đậu Đức Mười (32 tuổi, quê Nghệ An) tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản.  

Trộm điện thoại bị phát hiện, sát hại luôn chủ nhà - ảnh 1
Bị cáo Đậu Đức Mười tại tòa. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, Mười là đối tượng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù và không có nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, từ ngày 3 đến 9-4-2020, Mười đã thực hiện ba vụ trộm. Đến lần thứ tư, khi đang “hành nghề” thì bị phát hiện, Mười liền lấy dao gây ra án mạng rồi cướp tài sản.

Cụ thể, ngày 3-4-2020, tại TP Biên Hòa, Đồng Nai, Mười lấy trộm của anh LVP và vợ chồng anh VHH ba điện thoại di động, tổng trị giá 5,8 triệu đồng.

Thấy chị TTH (22 tuổi) đang nằm ngủ trong phòng trọ không khóa cửa, Mười lẻn vào dắt xe máy ra ngoài. Sau đó, thấy chị H. vẫn ngủ, Mười quay lại lấy thêm một điện thoại di động và dùng dao khống chế chị H. để lục tìm tài sản. Thấy chị H. van xin và biết chị là đồng hương nên Mười trả lại xe máy, điện thoại đã lấy.

Ngày 9-4-2020, Mười đến dãy nhà trọ khu phố 8A (phường Long Bình, TP Biên Hòa) trộm cắp. Thấy phòng của chị PTBM (17 tuổi) còn sáng đèn, điện thoại để trên nóc tủ lạnh, Mười thò tay vào lấy thì bị phát hiện.

Chị M. cầm con dao đang làm bếp quơ lên để đuổi Mười đi. Mười giật lấy con dao đâm vào ngực chị M. ba nhát rồi bỏ trốn.

Nạn nhân tử vong do suy hô hấp, rách thùy phổi, thủng cơ tim. Ngày 14-4-2020, Mười bị bắt khẩn cấp và tạm giam.

Tại tòa, Mười khai nhận hành vi phạm tội. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên án như trên.