Phát động tháng hành động chống xâm hại trẻ em

Bên cạnh đó cần chú trọng công tác truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em đến các bậc cha mẹ, các thành viên gia đình, giáo viên…”. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh như trên tại lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 vào ngày 27-5 tại Hà Nội, do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, vietnamplus.vn thông tin.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, tháng hành động vì trẻ em năm nay được tổ chức vào tháng 6, trùng với thời điểm Luật Trẻ em 2016 có hiệu lực. Trong tháng hành động vì trẻ em, Bộ và các tỉnh, thành tập trung triển khai tổ chức các diễn đàn, hội thảo, hội nghị bàn về các giải pháp tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tập huấn về hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, đặc biệt xâm hại tình dục… Cùng với đó sẽ có các chiến dịch truyền thông và phổ biến cho cộng đồng, gia đình, nhà trường, trẻ em về mối nguy hiểm và hậu quả của các yếu tố, hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, trách nhiệm thông tin, thông báo, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, hướng dẫn áp dụng các hình thức kỷ luật đối với trẻ…

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

Trường học 'e dè' các khoản thu thoả thuận

(PLO)- Trưởng ban đại diện CMHS Trường THCS Tô Ký, huyện Hóc Môn chia sẻ ngại cái nhìn không hay từ dư luận "Ban đại diện CMHS là cánh tay nối dài thu tiền của nhà trường" nên không dám mạnh dạn thực hiện các hoạt động.