Phó chủ tịch huyện khai gian bằng cấp bị cảnh cáo

Ngày 17-7, nguồn tin của PLO xác nhận Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Ngọc Thanh, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian 1996-1997, ông Phạm Ngọc Thanh đã thiếu trung thực, không gương mẫu khi kê khai trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Cụ thể, ông Thanh khai có bằng đại học Tài chính - kế toán trong hồ sơ, lý lịch đảng viên, công chức nhưng thực tế ông này chưa được cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Từ đó cho đến năm 2012, dù biết bản thân không đủ tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn theo quy định nhưng ông Thanh vẫn tham gia ứng cử, nhận đề cử để được bầu giữ các chức vụ chủ chốt của tổ chức đoàn thể, cấp ủy, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo chính quyền, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước.

. Cùng thời điểm, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Văn Tiến Dũng, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ Quân sự thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Phú Yên, trong thời gian giữ chức vụ huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã An Mỹ, trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Tuy An (hai năm 2008-2009), ông Lê Văn Tiến Dũng đã thiếu trung thực trong việc kê khai nguồn gốc sử dụng đất.

Mặc dù biết gia đình mình không thuộc đối tượng Nhà nước giao đất rừng sản xuất nhưng ông Dũng vẫn kê khai để được UBND huyện Tuy An cấp ba giấy chứng nhận với tổng diện tích hơn 125.200 m2 không đúng quy định của Luật Đất đai.

Ngoài ra, từ năm 2014 đến tháng 3-2020, ông Lê Văn Tiến Dũng đã kê khai tài sản, giải trình biến động, nguồn gốc tài sản, thu nhập không trung thực, không đầy đủ, không kịp thời, thiếu gương mẫu, chấp hành không nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước về kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

(PLO)- Cơ quan chức năng xác định phải mất ít nhất một tháng mới có thể xử lý hết lượng bùn thải khổng lồ tràn ra khu vực hạ lưu đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.