Phụ huynh đi đón con hãy cẩn thận... trước cổng trường

Sáng 1-9, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67), Công an TP.HCM đã có thông báo, yêu cầu như trên.

Theo PC67, trên đây là một trong nhiều biện pháp để thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp lễ 2-9, lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 và những tháng cuối năm 2015. Trọng tâm của các giải pháp này là thực hiện cao điểm tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông.
Theo đó, trong dịp khai giảng năm học 2015-2016, CSGT sẽ phối hợp tuyên truyền đến các học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên, phụ huynh… Đặc biệt nhắc nhở phụ huynh chú trọng đội mũ bảo hiểm (đúng quy cách, đảm bảo chất lượng) cho con ngồi trên mô tô, xe gắn máy và xe đạp máy.
PC67 cũng cho biết sẽ tăng cường phối hợp tổ chức, điều tiết giao thông và huy động tối đa lực lượng, bao gồm cả nữ CSGT tham gia điều hòa, phân luồng giao thông vào thời điểm diễn ra các hoạt động lễ hội kỷ niệm Lễ Quốc khánh 2-9.

Phụ huynh đi đón con hãy cẩn thận... trước cổng trường ảnh 2

Tổ CSGT Thủ Đức đang xử phạt việc trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe máy. Ảnh chụp ngày 10-4 - Ảnh: Phước Tĩnh

Ngoài ra, PC67 cũng siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn, đặc biệt ở các bến cảng, kho hàng, nhà ga, bến xe… yêu cầu đội ngũ tài xế lái xe chấp hành nghiêm pháp luật khi tham gia giao thông. 

Phụ huynh đi xe máy thường xuyên không đội mũ bảo hiểm cho con - Ảnh Phước Tĩnh 

“Tuyệt đối không để phát sinh tình trạng xe chở hàng quá tải, rơi hàng hóa gây mất an toàn, tình trạng xe dù, bến cóc hay tranh giành, lôi kéo khách” – PC67 yêu cầu đến các Đội, Trạm và các đơn vị trực thuộc.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

Thủ tướng phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 Phó Thủ tướng Chính phủ

(PLO)- Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành các công việc lớn, quan trọng, những vấn đề có tính chiến lược, khó, nhạy cảm, tác động lớn đến phát triển đất nước. Các Phó Thủ tướng làm nhiệm vụ theo sự phân công của Thủ tướng.

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

Bộ Công an ra mắt Trung tâm dữ liệu quốc gia

(PLO)- Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Ban Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia tập trung chỉ đạo khẩn trương xây dựng, tham mưu ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành đảm bảo đồng bộ, có hiệu lực cùng với thời điểm của Luật Dữ liệu.