Phú Yên vận động điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới

Từ hôm nay (13-3), tỉnh Phú Yên tạm dừng hoạt động tham quan tại tất cả di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh để phòng tránh dịch bệnh COVID-19. Đó là chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh Phú Yên vừa được đưa ra.

UBND tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu Sở VH-TT&DL tăng cường hướng dẫn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà hàng… theo hướng dẫn của ngành y tế.

Thắng cảnh Gành Đá Đĩa dừng tham quan từ hôm nay. 

Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động, khuyến cáo, hướng dẫn các gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình, biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chính quyền các địa phương vận động các gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức, quy mô tổ chức cho phù hợp đối với các lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức. Chính quyền vận động các gia đình tổ chức quy mô hẹp trong nội bộ, gia tộc hoặc dùng hình thức báo hỷ thay cho giấy mời dự lễ cưới, tiệc cưới đối với các lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo công an, phòng Văn hóa-thông tin tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, hạn chế đến các nơi vui chơi, giải trí như quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke…

Trao đổi với PLO, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết các chỉ đạo trên được tỉnh đưa ra do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp ở nhiều nơi.

“Đến nay, tỉnh Phú Yên chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đến Phú Yên rất đông nên nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó, tỉnh tạm dừng hoạt động tham quan tại tất cả di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh để đảm bảo an toàn” - ông Phùng thông tin.

Trước đó, ngày 21-2, Phú Yên cùng với ba tỉnh Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk được Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn tham gia Liên minh kích cầu du lịch. Liên minh này được thành lập với mục đich giúp phục hồi ngành du lịch Việt Nam sau những tác động nặng nề của dịch COVID-19. Tuy nhiên, hiện kế hoạch này đang phải tạm dừng sau khi xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...