Putin khẳng định có người Nga ‘làm nhiệm vụ quân sự’ tại Ukraine

Ông Putin nói trong cuộc họp báo cuối năm với sự tham gia của gần 1.400 nhà báo trong và ngoài nước: "Chúng tôi chưa bao giờ phủ nhận việc có người Nga thực hiện nhiệm vụ quân sự ở Ukraine".

Putin khẳng định có người Nga ‘làm nhiệm vụ quân sự’ tại Ukraine  ảnh 1
 Quân nhân được cho là phục vụ quân đội Nga, đứng canh một chiếc xe quân sự bên ngoài lãnh thổ của một đơn vị quân đội Ukraine trong làng Perevalnoye, Simferopo (Ảnh: AP)

"Nhưng điều đó không có nghĩa là Nga có triển khai quân đội chính quy đóng quân ở đó. Hai việc đó hoàn toàn khác biệt."

Putin cho biết Nga sẵn sàng thuyết phục phe ly khai ở miền Đông Ukraine rằng nên có một thỏa hiệp để giải quyết tình hình xung đột chính trị ở đó.
Ông cũng hy vọng mối quan hệ thương mại với Ukraine xấu đi nhưng Nga sẽ không áp đặt bất kỳ lệnh phạt nào liên quan đến thương mại của Kiev với Liên minh châu Âu.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.