Quận Bình Tân có 8 đồ án quy hoạch phân khu

Các đề án này nhằm sớm tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý nhà nước của địa phương về đất đai, xây dựng, đồng thời góp phần giúp người dân có đất trong vùng quy hoạch ổn định cuộc sống, an cư.

Tám đồ án quy hoạch gồm: khu dân cư phía Bắc đại lộ Võ Văn Kiệt, khu dân cư phía Nam Võ Văn Kiệt, khu dân cư phía Đông đường Bình Trị Đông, khu dân cư phía Nam đường Tân Kỳ Tân Quý, khu dân cư phía Bắc đường Tân Kỳ Tân Quý, khu dân cư ngã ba An Lạc và khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A.

Do các đồ án trên chưa được TP phê duyệt nên thời gian qua có nhiều hồ sơ xin hợp thức hóa nhà, chuyển mục đích sử dụng đất… của người dân chưa được giải quyết. Có hồ sơ ách tắc đến 10 năm chưa có kết quả. Thực tế này ảnh hưởng rất lớn đến việc an cư, cuộc sống, sinh hoạt của người dân, kéo theo nhiều hệ quả tiêu cực như xây dựng trái phép, tranh chấp, khiếu nại kéo dài…

Theo Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP.HCM, sở này đang đẩy nhanh tiến độ thẩm định và trình UBND TP.HCM phê duyệt tám đồ án quy hoạch phân khu tại quận Bình Tân. Hiện đồ án phía Tây đường Bình Trị Đông đã được Sở trình cho TP, bảy đồ án còn lại sẽ được gửi chậm nhất vào ngày 13-3 để TP xem xét, phê duyệt.