Quân đội tiếp tục được tăng cường vào Rào Trăng 3

Chiều 14-10, các phương tiện chở theo các chiến sĩ của Sư đoàn 968 (đóng trên địa bàn Quảng Trị) và thiết bị máy móc tiếp tục được tăng cường vào khu vực xảy ra sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 và Trạm kiểm lâm 76 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế.

Quân đội tiếp tục được tăng cường vào Rào Trăng 3 ảnh 1
Lực lượng bộ đội thuộc Sư đoàn 968 đống tại Quảng Trị được tăng cường vào thủy điện Rào Trăng 2 (Thừa Thiên - Huế). Ảnh: NGUYỄN DO

Được biết, một số đơn vị khác được huy động vẫn đang đợi lệnh xuất phát vào khu vực sạt lở để tiếp cận, tìm kiếm và cứu nạn 16 người của công ty thủy điện Rào Trăng 3 mất tích và 13 cán bộ chiến sĩ của đoàn công tác mất tích vào 0h sáng 13-10.

Vào chiều cùng ngày, nhiều xe cấp cứu cũng được điều vào hiện trường. Hiện nay, nhiều xe tải chở theo các vật liệu làm cầu đường như đá,... chạy vào hiện trường để xử lý những đoạn đường bị sạt lở nặng, gây cản trở giao thông.

Quân đội tiếp tục được tăng cường vào Rào Trăng 3 ảnh 2
Xe chở vật liệu xây dựng cầu đường vào bên trong. Ảnh: BÙI TOÀN

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho biết, vào ngày hôm nay công tác cứu hộ đang được triển khai khẩn trương bằng 3 mũi gồm đường thủy, đường bộ và đường hàng không.

Hiện nay đã có một công nhân (tử vong) công ty thủy điện Rào Trăng 3 được đưa ra ngoài bằng đường thủy, những người khác vẫn đang được tìm kiếm.

Trực thăng cũng đã tiếp cận gần khu vực thủy điện Rào Trăng 3 sạt lở để thả thức ăn, nước uống xuống bên dưới. Công việc tìm kiếm cứu nạn vẫn rất khẩn trương.

Quân đội tiếp tục được tăng cường vào Rào Trăng 3 ảnh 3
Nhiều người dân đến theo dõi vụ việc. Ảnh: BÙI TOÀN

Hiện nhiều gia đình có người thân mất tích đã được cơ quan chức năng thông báo đến để nhận dạng, không khí đau buồn bao trùm khu vực bên ngoài, cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 30km.