Đưa thi thể 1 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài

Lúc 15 giờ ngày 14-10, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đã đưa được 19 người từ thủy điện Rào Trăng 4 theo đường thủy về an toàn.

Một thi thể công nhân ở đây cũng được đưa về.

Đưa thi thể 1 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 ra ngoài ảnh 1

Lực lượng chức năng đưa 1 thi thể ra ngoài. Ảnh: CTV

Từ sáng sớm, đoàn công tác do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế dẫn đầu và Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đã vượt đường rừng, di chuyển bằng ca nô, ghe thuyền từ lòng hồ Thủy điện Hương Điền đến khu vực các Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4. 

Tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng, đoàn đã gặp được 19 người. Sau khi sơ cấp cứu, tiếp tế thức ăn, nước uống, 19 người được đưa lên ca nô để di chuyển về Bệnh viện sơ cấp cứu, điều trị.

Cũng trưa 14-10, lực lượng Công an đã tìm thấy thi thể đầu tiên của những người bị nạn. Nạn nhân là anh Nghĩa (quê Thanh Hóa) làm nhân viên lái máy cẩu tháp của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Thi thể được phát hiện tại một vũng nước, bùn lầy do sạt lở vùi xuống, đang trong quá trình phân hủy. Sau đó, hàng chục chiến sĩ công an vớt được thi thể lên khỏi vị trí, vệ sinh sạch sẽ sau đó đưa lên chiếc võng và sau đó đưa xuống thuyền để đưa ra ngoài.

Như vậy, trong số 17 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 mất tích thì nay còn lại 16 người.

Video: Tiếng gọi tìm đồng đội 'còn ai không' giữa Rào Trăng
Video: Tiếng gọi tìm đồng đội 'còn ai không' giữa Rào Trăng

(PLO)- Đoạn video đang được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nhóm tìm kiếm sau khi vượt địa hình hiểm trở đến gần hiện trường vụ sạt lở đất ở Rào Trăng (Thừ Thiên-Huế). Các chiến sĩ đã cất tiếng gọi đồng đội, mong có ai đó còn nghe thấy.