Quảng Bình: Khai mạc triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

(PLO) - Triển lãm thơ, diễn ca lịch sử với chủ đề “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” được mở cửa cho công chúng tham quan từ nay đến ngày 20-2.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-2, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình phối hợp Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm thơ, diễn ca lịch sử với chủ đề “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2023).

Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” mở cửa cho công chúng tham quan từ nay đến ngày 20-2.

Cắt băng khai mạc triễn lãm. Ảnh: B.T

Cắt băng khai mạc triễn lãm. Ảnh: B.T

Triển lãm “Theo dấu chân Đại tướng Võ Nguyên Giáp” gồm 110 bài thơ của nhà giáo, nhà thơ, nhà báo Nguyễn Thị Mỹ Dung - Người có cơ duyên gặp gỡ, viết nhiều bài báo, bài thơ về vị tướng tài ba trong suốt hơn 20 năm qua.

Các tác phẩm tại triễn lãm được trình bày trên 92 tấm pano in lụa, giới thiệu đến công chúng những câu chuyện về Đại tướng huyền thoại cùng những hình ảnh lịch sử, hình ảnh đời thường gắn với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Triển lãm gồm ba phần: Phần 1 là những bài thơ, diễn ca giới thiệu về toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ dưới sự lãnh đạo tài tình của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phần 2, giới thiệu những khoảnh khắc đời thường, dung dị về một vị tướng huyền thoại, một nhà quân sự lỗi lạc của Việt Nam.

Phần 3 là những tác phẩm thể hiện tình yêu, niềm kính phục của nhân dân Việt Nam dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những khoảnh khắc xúc động trong ngày lễ Quốc tang, tiễn đưa Đại tướng về quê nhà Quảng Bình.

Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung trao tặng toàn bộ tác phẩm cho Bảo tàng Quảng Bình. Ảnh: B.T

Tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung trao tặng toàn bộ tác phẩm cho Bảo tàng Quảng Bình. Ảnh: B.T

Một đôi bạn trẻ tham quan, tìm hiểu các tác phẩm thơ ca về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: B.T

Một đôi bạn trẻ tham quan, tìm hiểu các tác phẩm thơ ca về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: B.T

Bà Lê Thị Hoài Thương, Giám đốc Bảo tàng Quảng Bình cho biết, triển lãm nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đây cũng là dịp ghi nhớ những tình cảm thiêng liêng, sự quan tâm sâu sắc của Đại tướng kính yêu đối với nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng.

Tại lễ khai mạc, tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng đã trao tặng toàn bộ số pano lụa, thể hiện 110 bài thơ và diễn ca về Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho Bảo tàng Quảng Bình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm