Quảng Trị: 337 mẹ nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường cho biết đây là niềm vinh dự và tự hào không chỉ riêng các mẹ, của các gia đình liệt sĩ mà của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh.

“Các mẹ, các chị với tấm lòng nhân hậu, yêu nước nồng nàn đã động viên chồng, con, cháu lên đường cứu nước. Các mẹ xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

“Ai đã từng mang nặng đẻ đau, từng phập phồng nuôi con khi trái gió trở trời mới phần nào thấu hiểu sự hy sinh mất mát to lớn, không có gì bù đắp nổi của các bà mẹ có những người con ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đó là những cống hiến vô giá cho đất nước của các mẹ Việt Nam anh hùng” - ông Cường nói.

Hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị có 1.375 bà mẹ được Nhà nước tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

THẠCH HÃN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sau lễ đón chính thức, Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva. Ảnh: VGP

Việt Nam - Brazil ra Thông cáo chung

(PLO)- Sau khi kết thúc hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva đã thông qua thông cáo chung chuyến thăm, chứng kiến lễ ký một số văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

Thủ tướng: Quan hệ Việt - Mỹ có nhiều nét riêng, khá đặc biệt

(PLO)- Thủ tướng nhìn nhận quan hệ Việt– Mỹ khá đặc biệt với nhiều đặc điểm riêng, từ hai nước trong tình trạng chiến tranh tới việc bình thường hóa quan hệ rồi nâng cấp lên tầm Đối tác chiến lược toàn diện. Đây là kết quả của nỗ lực của cả hai bên.