Quốc hội Colombia thông qua hiệp định hòa bình

Hôm trước đó, Thượng viện đã thông qua với 75 phiếu thuận, không có phiếu chống.

Trong hai phiên họp Thượng viện và Hạ viện, các nghị sĩ đảng Trung tâm Dân chủ (đảng đối lập chính) do cựu Tổng thống Alvaro Uribe đứng đầu đều rời phòng họp tẩy chay bỏ phiếu. Đảng này cho rằng hiệp định sửa đổi không được đưa ra trưng cầu ý dân và quá khoan dung với FARC.

Quốc hội Colombia thông qua hiệp định hòa bình ảnh 1

Sau bốn năm đàm phán giữa chính phủ với FARC, hiệp định hòa bình đầu tiên đã được ký kết ngày 26-9. Tuy nhiên, cuộc trưng cầu ý dân ngày 2-10 đã không đồng ý thực hiện hiệp định. Hai bên đã đàm phán lại lần thứ hai và hiệp định sửa đổi sau khi ký kết chỉ được đưa ra Quốc hội chuẩn y chứ không đưa ra trưng cầu ý dân như lần trước.

Ngày 29 và 30-11, hai nhóm ủng hộ (ảnh) và phản đối hiệp định hòa bình sửa đổi đã tổ chức biểu tình trước trụ sở Quốc hội. Cảnh sát phải can thiệp để tránh cho hai nhóm khỏi va chạm.

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

Đối thoại Shangri-La 2023: Mỹ - Trung Quốc là tâm điểm?

(PLO)- Đối thoại Shangri-La 2023 rất được quan tâm với chủ đề chính là xây dựng châu Á - Thái Bình Dương ổn định và cân bằng, trong bối cảnh khu vực đang đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt căng thẳng Mỹ - Trung dự kiến sẽ “chiếm sóng” kỳ hội nghị này.