Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cao cấp của chính quyền Tổng thống Trump, bà Nielsen từ chức theo yêu cầu của tổng thống Donald Trump. Bà Kirstjen Nielson cũng là một trong số những nhân vật ủng hộ chính sách tách trẻ em di cư khỏi cha mẹ của Tổng thống Donald Trump.

Kênh CNN cho biết, trước đó bà Nielsen đã có cuộc họp tại Nhà Trắng với Trump về vấn đề nhập cư và biên giới và tìm giải pháp trước mắt lúc chiều ngày 7-4 (giờ Mỹ).

Một nguồn tin cho biết lúc đó bà Nielsen không có ý định từ chức.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ bất ngờ từ chức - ảnh 1
Bộ trưởng Kirstjen Nielsen và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, bà Nielsen, năm nay 46 tuổi, đã giữ chức bộ trưởng bộ nội vụ Mỹ từ tháng 12-2017.

“Bộ trưởng Kirstjen Nielsen sẽ rời vị trí của cô ấy, và tôi rất cảm ơn cô ấy đã hết lòng làm việc.”, Tổng thống Trump chia sẻ trên Twitter.

Trên Twitter của mình, ông Trump cho biết Ủy viên Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ Kevin McAleenan, sẽ đảm nhiệm vị trí quyền bộ trưởng thay thế bà Nielsen.

Trong thời gian làm việc của mình, bà Nielsen giám sát các mâu thuẫn liên quan đến thổng thống Trump, trong đó có “trận chiến” xây dựng bức tường ở biên giới với Mexico và theo dõi chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ nhập cư.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ bất ngờ từ chức - ảnh 2
Bà Neilsen, một trong số những người ủng hộ tổng thống Trump xây bức tường biên giới. Ảnh: REUTERS

Theo tờ New York Times hồi tháng 5-2018, bà Nielsen cũng gần như từ chức sau khi Trump khiển trách bà trước mặt các bộ trưởng khác về việc số lượng người nhập cư vượt biên trái phép từ Mexico ngày càng gia tăng.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ bất ngờ từ chức - ảnh 3
Tổng thống Trump và Bộ trưởng Nielsen "cơm không lành canh không ngọt" về các vấn đề biên giói. Ảnh: REUTERS

Bà Nielsen cảm thấy “nửa muốn nửa không” khi phải gánh chịu sự giận dữ của Tổng thống đối với biên giới. Trước đó, bà cũng đã có cuộc phỏng vấn với CNN để cố gắng cải thiện “cái nhìn gay gắt” của Tổng thống về mình nhưng không có kết quả.

Bà cho biết cũng đã chuẩn bị tâm lý bị sa thải bất cứ lúc nào, nhưng không ngờ trong cuộc họp chiều 7-4, điều đó lại xảy ra, CNN cho biết.