Cảnh sát Myanmar bắn đạn thật, ít nhất 7 người thương vong
(PLO)- Các nhân viên y tế Myanmar cho biết cảnh sát đã bắn đạn thật vào những người biểu tình ở thành phố Mandalay, khiến ít nhất một người chết và sáu người bị thương.

Ngày 20-2, các nhân viên y tế Myanmar cho biết lực lượng an ninh đã bắn đạn thật vào những người biểu tình ở thành phố lớn thứ hai của nước này sau cuộc đột kích của cảnh sát tại một xưởng đóng tàu phát triển thành bạo lực. Sự việc khiến một người chết và ít nhất sáu người bị thương, theo kênh Channel News Asia.

Cảnh sát Myanmar bắn đạn thật, ít nhất 7 người thương vong - ảnh 1
Biểu tình tại Myanmar. Ảnh: CNN

Theo các phương tiện truyền thông và dịch vụ cứu thương, cảnh sát và các công nhân xưởng đóng tàu đã đối đầu nhau trong nhiều giờ liền ở TP Mandalay. Sau đó, cảnh sát đã xả súng để giải vây đám đông. Một số người bị thương nghiêm trọng đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Một người đàn ông đã chết vì vết thương ở đầu, theo nguồn tin từ lực lượng y tế địa phương và các nhân viên truyền thông bao gồm trợ lý biên tập viên của Đài Tiếng nói Myanmar.

"Sáu người đàn ông với vết thương do đạn bắn đã được chuyển đến cơ quan y tế, trong đó có hai người bị thương nặng" - một phụ tá y tế của các bác sĩ nói với phóng viên của hãng tin AFP.


KHÁNH NHƯ