Hãng tin Breitbart News ngày 16-9 đưa tin gần 800 thành viên gia đình quân nhân Mỹ mới đây đã ký một bức thư ngỏ để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trước những lời công kích trên các phương tiện truyền thông chính thống về lòng yêu nước và sự quan tâm của ông đối với quân đội.

“Thưa Tổng thống, có hàng trăm ngàn vợ chồng quân nhân trên đất nước này, những người bị ép buộc vào số đông im lặng. Nhưng chúng tôi ủng hộ ông. Chúng tôi không tin những lời nói dối và tin đồn mà người khác cố gắng lan truyền. Chúng tôi sẽ đứng vững cùng ông” – Breitbart News trích một đoạn trong bức thư.

Những người ký tên trong bức thư gồm các gia đình Sao Vàng, vợ chồng quân nhân, bà mẹ quân nhân, con trai và con gái quân nhân và các cựu chiến binh. Bức thư đã thu hút được hơn 700 chữ ký chỉ trong ba ngày và tiếp tục được thu thập thêm sau đó.

Gia đình Sao Vàng là một tổ chức có trụ sở tại Mỹ được thành lập năm 2005 bởi những cá nhân mất thành viên gia đình trong chiến tranh Iraq.

Bức thư được viết trong bối cảnh tờ The Atlantic gần đây đã đăng một bài báo trích dẫn từ một nguồn giấu tên cho rằng ông Trump đã có những phát ngôn miệt thị những người lính Mỹ đã khuất.

Quân nhân Mỹ thi nhau bảo vệ người hùng Trump trước bầu cử - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và quân nhân Mỹ. Ảnh: SAUL LOEB/AFP/GETTY IMAGES

Các gia đình quân nhân cho biết họ quyết định viết lá thư sau khi chứng kiến các cặp vợ chồng quân nhân tự do xuất hiện và lên tiếng đại diện cho tất cả họ.

“Trong vài tuần gần đây, một câu chuyện sai sự thật đang rất phổ biến liên quan đến nhận thức của cộng đồng quân đội về Tổng tư lệnh của chúng ta. Với tư cách là vợ/chồng, cựu chiến binh, chúng tôi từ chối giữ im lặng và thể hiện sự ủng hộ nhiệt thành dành cho Tổng thống Trump vì ông ấy rất quý trọng cộng đồng quân nhân mà chúng tôi là một phần” – các gia đình quân nhân nói với Breitbart News.

Trước đó, đài Fox News ngày 15-9 đưa tin 235 cựu lãnh đạo quân đội Mỹ đã cùng ký một lá thư bày tỏ mong muốn Tổng thống Trump tái đắc cử, thể hiện niềm tin ông Trump có thể “chèo lái” đất nước qua những mối nguy mà Mỹ đang đối mặt.

Ngày 5-9, gần 700 cựu chiến binh Mỹ cũng viết một bức thư ngỏ thể hiện sự ủng hộ không đổi đối với ông Trump, vì thành tích ủng hộ quân đội và chấm dứt các cuộc chiến tranh ở nước ngoài của ông.

Ông Trump đã đáp lại bức thư ngỏ bằng một dòng tweet: “Cảm ơn! Khi chúng ta ngày càng đến gần hơn với cuộc bầu cử tháng 11 và khi số phiếu thăm dò của tôi tăng lên, các cuộc tấn công ngày càng trở nên ác liệt hơn. Tôi yêu những ANH HÙNG của chúng ta!”.