Căn cứ Nga ở Syria tiếp tục bị tấn công, hứng 6 quả tên lửa
(PLO)-Lực lượng phòng không tại căn cứ Khmeimim đã phá hủy tất cả tên lửa do phiến quân phóng.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 20-5 cho hay những kẻ khủng bố thuộc Mặt trận al-Nusra ngày 19-5 đã phóng sáu quả tên lửa vào căn cứ Khmeimim của Nga ở tỉnh Latakia, Syria. Bộ Quốc phòng Nga thêm rằng không có thương vong hay thiệt hại nào sau vụ tấn công, theo hãng tin Sputnik.

Căn cứ Nga ở Syria tiếp tục bị tấn công, hứng 6 quả tên lửa - ảnh 1
Binh sĩ Nga tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Ảnh: SPUTNIK

“Bất chấp việc quân đội của Cộng hòa Ả Rập Syria đảm bảo ngừng bắn toàn diện bắt đầu vào giữa đêm ngày 18-5, những kẻ khủng bố của Mặt trận al-Nusra tiếp tục các hành động khiêu khích và bắn phá vùng giảm căng thẳng Idlib. Do đó, tối ngày 19-5-2019, các thành viên Mặt trận al-Nusra đã nỗ lực tấn công căn cứ không quân Khmeimim bằng cách sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt… Vào khoảng 8 giờ tối ngày 19-5 (17:00 GMT), những kẻ khủng bố đã phóng sáu quả tên lửa từ vùng giảm căng thẳng Idlib vào căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria. Lực lượng phòng không của căn cứ đã phá hủy tất cả tên lửa”, thông cáo nêu rõ.

Thông báo trên đưa ra một ngày sau khi Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho hay quân đội Syria đã đơn phương ngừng bắn ở tỉnh Idlib bắt đầu từ ngày 18-5.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thảo luận về việc các phiến quân hoạt động ở Idlib vi phạm lệnh ngừng bắn.

Trước đó, người đứng đầu Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria cho hay các nhóm phiến quân hoạt động ở Idlib vẫn chưa chấm dứt các nỗ lực tấn công căn cứ Khmeimim của Nga và binh sĩ chính phủ Syria.

Quan chức này thêm rằng những kẻ khủng bố đã sử dụng hệ thống pháo phản lực phóng loạt và máy bay không người lái để tấn công căn cứ Khmeimim. Trung tâm hòa giải của Nga ở Syria ghi nhận trong tháng qua căn cứ Khmeimim bị tấn công 12 lần.

TRI TÚC