Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19

THIÊN THANH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 29/3/2020 - 09:35

(PLO)- Công chúa Maria Teresa thuộc hoàng tộc Bourbon-Parma của Tây Ban Nha trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì dịch COVID-19.

Công chúa Maria Teresa thuộc hoàng tộc Bourbon-Parma của Tây Ban Nha trở thành thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì dịch COVID-19.

Theo kênh Fox News, hoàng tử Sixto Enrique de Borbon, công tước xứ Aranjuez và là em trai của công chúa Teresa, đăng trên Facebook: “Chị gái tôi Maria Teresa de Borbon Parma và Borbon Busset, một nạn nhân của COVID-19 đã qua đời ở tuổi 86”.

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19 - ảnh 1
Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa. Ảnh: Daily News

Công chúa Teresa là chị họ của vua Tây Ban Nha Felipe VI. Bà là con gái của hoàng tử Xavier của Bourbon-Parma và nữ công tước Madeleine de Bourbon-Busset. Nhà Bourbon-Parma là một nhánh của hoàng gia Tây Ban Nha.

Bà qua đời vài tuần sau khi vua Felipe VI được xác nhận âm tính với COVID-19.

Công chúa Maria Teresa sinh ngày 28-7-1933. Bà theo học tại Pháp và từng là giáo sư tại ĐH Sorbonne ở Paris (Pháp) và giáo sư xã hội học tại ĐH Complutense ở Madrid (Tây Ban Nha), theo trang tin People.

Công chúa Teresa sống độc thân cho tới khi qua đời. Tang lễ của bà diễn ra tại Madrid hôm 27-3.

THIÊN THANH

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.