“Sau 3 năm rưỡi, người thư ký tuyệt vời của chúng ta Sarah Huckabee Sanders sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng 6 này và trở về quê hương Arkansas”, ông Trump viết trên Twitter.

“Cô ấy là một người vô cùng đặc biệt với tài năng phi thường, đã làm một công việc đầy tuyệt vời! Tôi mong cô ấy sẽ quyết định ra tranh cử Thống đốc bang Arkansas”.

Đến lượt Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức - ảnh 1
Twitter của Tổng thống Trump thông báo bà Sanders từ nhiệm vào cuối tháng 6 tới. Ảnh: Twitter

Bản thân bà Sanders vẫn chưa cho biết lý do ra đi của mình, theo RT.

Có tin cho rằng bà Sanders đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau báo cáo đặc biệt của Robert Mueller, và bà bị chỉ trích vì cho rẳng đã nói dối với công chúng về vụ sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey. 

Bà Sanders trước đó đã lên tiếng khẳng định các thông tin này không có cơ sở.

Trả lời báo chí vào chiều ngày 13-6, bà Sanders bày tỏ: “Không, tôi không cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình”.

Bà khẳng định: “Tôi vẫn cho rằng chúng ta là Nhà Trắng dễ gần nhất, đó là điều quan trọng hơn nhiều đối với tôi khi đóng vai trò cầu nối liên lạc trực tiếp với Tổng thống và người dân Mỹ”.

Bà cũng mô tả Tổng thống Trump là người ủng hộ và thấu hiểu bà.

Đến lượt Thư ký báo chí Nhà Trắng từ chức - ảnh 2
Ngày 13-6, Tổng thống Trump dành một cái ôm cho bà Sanders sau khi thông báo bà sẽ từ biệt Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

Bà Sarah Sanders là thư ký báo chí có thời gian phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump. 

Từng giữ vị trí là Phó thư ký báo chí trong thời gian đầu khi ông Trump vào Nhà Trắng, bà Sanders đã được thăng chức lên vị trí hiện tại vào tháng 7-2017, thay thế người tiền nhiệm Sean Spicer.

Thỉnh thoảng trong các bài viết của mình, bà Sanders nói rằng thường xuyên tranh cãi với đội quân báo chí Washington, và phải chịu sự chỉ trích của giới truyền thông, cùng ông chủ Nhà Trắng.

Bà Sanders thông báo quyết định rời nhiệm sở cho Tổng thống Trump vào sáng ngày 13-6. Bà cho biết muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình cùng ba con nhỏ của mình, theo đài NBC News.

Ông Trump chưa cho biết ai sẽ đảm nhiệm vị trí thay bà Sanders.

Tuy nhiên, Phó Thư ký Báo chí Hogan Gidley, cựu trợ lý của đảng Cộng hòa, từng làm việc với cha của Sanders tại Arkansas, là ứng cử viên sáng giá cho vị trí này, theo đài CNN.