New Zealand: Trung tâm hội nghị đang xây dựng bốc cháy dữ dội
(PLO)- Lực lượng cứu hỏa đang phải chiến đấu với biển lửa bao trùm trung tâm hội nghị Sky City, trung tâm TP Auckland, New Zealand.

Vụ cháy xảy ra vào đầu giờ chiều 22-10 tại trung tâm hội nghị Sky City, vốn đang được xây dựng tại trung tâm TP Auckland.

Trang Twitter chính thức của lực lượng cứu hỏa New Zealand cho biết họ nhận được nhiều cuộc gọi báo cháy vào khoảng 13 giờ 10 phút (giờ địa phương). "Chúng tôi khuyến cáo người dân nên tránh xa khu vực trung tâm Auckland" - thông báo này cho biết thêm.

Các video về vụ cháy được các nhân chứng đăng tải trên Twitter cho thấy lửa và khói đen đang bao trùm phần nóc của trung tâm hội nghị này.

New Zealand: Trung tâm hội nghị đang xây dựng bốc cháy dữ dội - ảnh 1
Khói đen bao trùm khu vực trung tâm Auckland do vụ cháy từ trung tâm nghị Sky City. Ảnh: STUFF.CO.NZ

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết "cảnh sát đang hỗ trợ lực lượng cứu hỏa bằng việc sơ tán công nhân đang làm việc và phong tỏa đường phố quanh khu vực cháy".

New Zealand: Trung tâm hội nghị đang xây dựng bốc cháy dữ dội - ảnh 2
Cảnh sát phong tỏa khu vực cháy. Ảnh: NEWSHUB

Theo trang tin địa phương stuff.co.nz, hàng trăm người, bao gồm công nhân và người dân trong khu vực đã được sơ tán. Khách sạn gần đó cũng được sơ tán nhằm đảm bảo an toàn, trang tin này cho biết thêm.

Trên Twitter cá nhân, thị trưởng TP Auckland, ông Phil Goff, cho biết: "Đám cháy đang bùng phát. Có người được nhìn thấy trên nóc tòa nhà".

New Zealand: Trung tâm hội nghị đang xây dựng bốc cháy dữ dội - ảnh 3
Hình ảnh cho thấy có người ở trên nóc tòa nhà. Ảnh: STUFF.CO.NZ

Hiện chưa có thống kê chính thức về số người bị thương hay bị kẹt trong vụ cháy.

QUANG TUỆ