Ông Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga'
(PLO)-Tổng thống Trump khẳng định ông chưa bao giờ làm việc cho Nga sau một loạt báo cáo mới về mối quan hệ giữa ông với Nga. 

"Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga. Và bạn biết câu trả lời đó hơn bất kỳ ai. Không những tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga, mà tôi nghĩ thật hổ thẹn khi bạn đặt câu hỏi như vậy vì đó hoàn toàn là một trò chơi khăm" – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với báo giới hôm 14-1 khi được hỏi về tầm ảnh hưởng của Nga đối với ông, theo CNBC.

Trước đó, tờ New York Times dẫn các nguồn tin ngày 11-1 cho biết sau khi Tổng thống Trump sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey năm 2017, FBI đã tiến hành điều tra làm rõ xem liệu ông Trump có làm việc cho người Nga để chống lại các lợi ích của Mỹ hay không.

Ông Trump: 'Tôi chưa bao giờ làm việc cho Nga' - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với truyền thông hôm 14-1. Ảnh: GETTY

Một ngày sau bài báo của New York Times, Tổng thống Trump đã có cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin Fox News. Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump tránh trả lời câu hỏi liệu ông có từng làm việc cho Nga hay không.

“Tôi nghĩ đây là câu hỏi xúc phạm nhất mà tôi từng bị hỏi. Tôi cũng cho rằng đó là bài báo xúc phạm nhất mà tôi từng biết và nếu đọc bài báo đó, các bạn sẽ thấy họ hoàn toàn không phát hiện thấy gì cả"- ông Trump nói.

Tiếp đó, tờ Washington Post ngày 13-1 đưa tin ông Trump đang cố gắng che giấu chi tiết các cuộc nói chuyện giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Washington Post, ít nhất có một lần ông Trump đã tịch thu ghi chép của người phiên dịch của ông, yêu cầu người này không tiết lộ với các quan chức trong chính quyền Mỹ về những nội dung ông đã trao đổi với nhà lãnh đạo Nga.

Nguồn tin riêng của Washington Post nói rằng không có bất kỳ ghi chép chi tiết nào về các cuộc tiếp xúc trực tiếp của ông Trump với ông Putin tại năm địa điểm trong hai năm qua.

"Có quá nhiều tin giả. Đó là một cuộc gặp rất tốt. Tôi đã có các cuộc gặp kiểu như vậy theo hình thức song phương với tất cả các nhà lãnh đạo, bao gồm cả chủ tịch Trung Quốc và thủ tướng Nhật Bản"- ông Trump nói ngày 14-1.

Những bình luận của Tổng thống Trump đưa ra giữa lúc cố vấn đặc biệt Robert Mueller dự kiến sớm công bố báo cáo về cuộc điều tra đối với nghi án Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, liệu đội ngũ tranh của của ông Trump có thông đồng với Moscow hay không, và liệu  ông Trump có cản trở công lý hay không.

Ông Trump giấu 'bí mật' các cuộc họp với ông Putin
Ông Trump giấu 'bí mật' các cuộc họp với ông Putin
(PLO)- Thứ Bảy tuần trước (12-1), tờ The Washington Post trích dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết năm cuộc họp cá nhân giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đều không lưu lại thông tin chi tiết.

THIÊN THANH