Phi công bấm nhầm cảnh báo không tặc, cả sân bay náo loạn
(PLO)- Hãng hàng không Air Europa thông báo rằng cảnh báo không tặc đã bị kích hoạt do nhầm lẫn, đồng thời xin lỗi về báo động giả kể trên.

Một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Air Europa đã vô tình kích hoạt báo động không tặc vào tối 6-11 tại sân bay Schiphol ở Hà Lan, khiến sân bay náo loạn vì phải di tản hành khách và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương phải kéo đến hiện trường, đài Sputnik đưa tin.

Hành khách và phi hành đoàn của chuyến bay hiện đã rời khỏi máy bay, cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết, và thêm rằng cuộc điều tra về vụ việc đang diễn ra.

Phi công bấm nhầm cảnh báo không tặc, cả sân bay náo loạn - ảnh 1
Lực lượng an ninh có mặt tại sân bay. Ảnh: AP


Vụ việc xảy ra trên một chiếc máy bay Airbus A330 của hãng hàng không Air Europe dự kiến đến Madrid, Anh với ít nhất 27 người trên máy bay. Theo báo cáo trước đó, có ba người đàn ông được trang bị dao đang cố gắng kiểm soát máy bay.

Tuy nhiên, vài phút sau khi sơ tán, hãng Air Europa thông báo rằng cảnh báo không tặc đã bị kích hoạt do nhầm lẫn và đồng thời xin lỗi về báo động giả kể trên. Hãng hàng không cũng cho biết không có gì xảy ra, và chuyến bay sẽ khởi hành sớm như kế hoạch.

Phi công bấm nhầm cảnh báo không tặc, cả sân bay náo loạn - ảnh 2
Sân bay được sơ tán để phục vụ điều tra. Ảnh: TWITTER

Các nhân chứng đã chia sẻ hình ảnh từ sân bay Schiphol trên phương tiện truyền thông xã hội, cho rằng lực lượng an ninh vũ trang hạng nặng đã được triển khai đến hiện trường với nhiều xe cứu thương.


TÚ QUYÊN