Tướng Mỹ: Đảm bảo mọi nguồn lực chặn hành động nguy hiểm Iran

LINH LAN
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 28/4/2019 - 08:44

(PLO)- Tổng thống và nhiều chỉ huy quân đội cấp cao Iran đe dọa sẽ cản trở việc vận chuyển dầu của các nước vùng Vịnh nếu Mỹ tiếp tục phong tỏa xuất khẩu dầu Iran.

Tướng Thủy quân lục chiến Kenneth McKenzie - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Trung của Mỹ ngày 27-4 khẳng định Mỹ sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để đối phó bất kỳ hành động nguy hiểm nào của Iran, kênh truyền hình Sky News Arabia cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp xúc với các đối tác và bạn bè ở khu vực để đảm bảo rằng chúng tôi có quan tâm chung chống lại sự đe dọa của Iran” – Sky News Arabia dẫn lời Tướng McKenzie nói trong khi thực hiện chuyến thăm chính thức vùng Vịnh.

“Tôi tin chúng tôi sẽ có những nguồn lực cần thiết để ngăn Iran có những hành động nguy hiểm. Chúng tôi sẽ phản ứng hiệu quả” – Tướng McKenzie nói thêm.

Tướng Thủy quân lục chiến Kenneth McKenzie - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Trung của Mỹ khẳng định Mỹ sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để đối phó bất kỳ hành động nguy hiểm nào của Iran. Ảnh: DOD
Tướng Thủy quân lục chiến Kenneth McKenzie - Chỉ huy Bộ Tư lệnh Miền Trung của Mỹ khẳng định Mỹ sẽ huy động mọi nguồn lực cần thiết để đối phó bất kỳ hành động nguy hiểm nào của Iran. Ảnh: DOD

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran tăng cao nguy hiểm sau khi chính phủ Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm ngoái và khôi phục trừng phạt Iran. Đầu tháng này Mỹ liệt Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Iran là tổ chức khủng bố nước ngoài.

Đầu tuần này Mỹ thông báo sẽ không gia hạn lệnh hoãn trừng phạt 8 nước nhập khẩu dầu Iran nhiều nhất khi lệnh này hết hiệu lực vào ngày 2-5. Lệnh hoãn này được chính phủ Trump áp dụng sau khi khôi phục mọi trừng phạt với Iran năm ngoái, tạm cho phép 8 nước này được tiếp tục nhập dầu của Iran mà không bị Mỹ trừng phạt.

Phản ứng lại, Tổng thống Iran Hassan Rouhani và nhiều chỉ huy quân đội cấp cao nước này đã đe dọa sẽ cản trở việc vận chuyển dầu của các nước vùng Vịnh nếu Mỹ cứ tiếp tục phong tỏa xuất khẩu dầu của Iran.

LINH LAN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM