Quy trình công nhận Bà mẹ VNAH đang vướng nhiều thủ tục

Tại đây, góp ý với trung ương về một số vấn đề phát sinh trong quá trình rà soát, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Đào Tấn Lộc cho biết trên địa bàn huyện Sông Hinh hiện có nhiều đối tượng là người dân tộc thiểu số có công với cách mạng nhưng vẫn chưa được hưởng chính sách hỗ trợ vì chưa có cán bộ nào phổ biến và hướng dẫn họ kê khai. Bên cạnh đó, quy trình xem xét, công nhận danh hiệu Bà mẹ VNAH ở trung ương vướng nhiều thủ tục và triển khai chậm nên nhiều trường hợp đủ tiêu chuẩn công nhận nhưng đã qua đời sau đó. “Vì vậy đề nghị trung ương cho phép xét tiêu chuẩn mẹ VNAH hoàn thành thời điểm nào thì công nhận ngay thời điểm đó mà không đợi theo từng đợt trong năm” - ông Đào Tấn Lộc nói.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận nhiều kiến nghị, đồng thời yêu cầu Phú Yên lưu ý chất lượng và tiến độ rà soát. Ngoài ra, tùy theo điều kiện thực tế, có thể lập hòm thư góp ý của nhân dân tại các thôn, buôn, khu dân cư để người dân có thể cung cấp thông tin thêm về người có công ở địa phương.

TLL (Theo chinhphu.vn)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.