Saigon Food bác thông tin xuất khẩu cá điêu hồng nhiễm kháng sinh sang Úc

Công văn nêu rõ, ngày 30-5-2016, công ty có nhận công văn từ Nafiquad số 1030-QLCL-CL1 với nội dung sản phẩm cá điêu hồng của công ty cổ phần Saigon Food xuất khẩu vào thị trường Úc bị cảnh báo do nhiễm kháng sinh Enrofloxacine.

Tuy nhiên, công ty cổ phần Saigon Food không hề biết nhà nhập khẩu Alway Fresh trading co.ltd.

Theo ông Lê Quang Vũ, Phó tổng giám đốc công ty cổ phần Saigon Food, cho biết đối với thị trường Úc, công ty chỉ xuất khẩu các sản phẩm tôm sú Úc đông lạnh, cua tuyết đông lạnh. Chúng tôi đã lập tức tổ chức rà soát tất cả các hồ hơ liên quan đến sản xuất và xuất khẩu. Và khẳng định công ty không sản xuất và xuất khẩu sản phẩm cá điêu hồng như thông tin đã nêu.    

Trước đó Nafiquad nhận được thông báo của Bộ nông nghiệp và tài nguyên Úc về lô hàng cá điêu hồng đông lạnh của công ty cổ phần Saigon Food xuất khẩu vào Úc bị nhiễm kháng sinh Enrofloxacine. Theo yêu cầu của Nafiquad, công ty phải tiến hành rà soát kiểm tra lập báo cáo giải trình cho Nafiquad trước ngày 20-6.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.